MACAO TRAVEL GUIDE ฉบับลาวันเดียวก็เที่ยวได้

Travel Stories
29 พ.ค. 67
990
0

ทริปนี้ขอพาทุกคนบินลัดฟ้ามาเที่ยวมาเก๊า ลางานแค่วันเดียวก็เก็บพิกัดเช็กอินได้ครบแล้ว ทั้งแลนด์มาร์กสุดฮิตย่าน Cotai West ที่เหมือนได้วาร์ปมาอยู่ยุโรป เรียกว่ายกมาทั้ง ลอนดอน อิตาลีและปารีส ยิ่งช่วงค่ำๆ พูดได้เลยว่าสวยมาก กับแสงไฟยามค่ำคืนสุดอลัง

พอตื่นนอนตอนเช้าก็มาเดินชมย่านเมืองเก่าสีสันสุดคัลเลอร์ฟูล สถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์โปรตุเกส ไหว้พระขอพรที่วัดดัง และแวะชิมทาร์ตไข่เจ้าดัง Lord Stow’s Bakery ที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ

ปิดท้ายด้วยการไปเดินช้อปปิ้งซื้อของฝากกันที่ Taipa Food Street ก่อนบินกลับไทย

พร้อมแล้วก็มาแพ็กกระเป๋า แล้วออกเดินทางกันเลย

ย่าน Cotai West ฝั่ง Taipa

วันแรกของทริปเริ่มที่ย่าน Cotai West ศูนย์รวมแลนด์มาร์กของมาเก๊า เที่ยวที่นี่วันเดียวเหมือนได้วาร์ปไปยุโรปหลายประเทศ

เริ่มจากแวะเที่ยวลอนดอนกันก่อนที่ The Londoner Macao ที่แทบจะยกอังกฤษมาไว้ที่มาเก๊าแล้ว ทั้งหอนาฬิกาบิ๊กเบน พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ อาคารรัฐสภาอังกฤษ ตู้โทรศัพท์สีแดง รถเมล์สองชั้นสีแดง เหมือนได้วาร์ปมาอยู่ที่ลอนดอนกันจริงๆ ช่วงกลางวันว่าสวยแล้ว ตอนกลางคืนยิ่งสวยกว่าหลายเท่า

จากนั้นเดินข้ามสะพานลอยมาเที่ยวอิตาลีกันต่อที่ The Venetian Macao ด้านในเป็นทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร แถมยังจำลองบรรยากาศเมืองเวนิสออกมาได้สมจริงมากๆ มีเรือกอนโดลาให้บริการสำหรับใครที่อยากล่องเรือชมรอบๆ อีกด้วย

ปิดท้ายวันที่ The Parisian Macao โรงแรมสุดหรูที่เหมือนหลุดมาอยู่ใจกลางกรุง Paris ประเทศฝรั่งเศส มีทั้งหอไอเฟล (Tour Eiffel) ข้ามฝั่งไปอีกนิดก็จะพบกับสวนที่จำลองบรรยากาศออกมาได้เหมือนนั่งอยู่ในสวนที่ปารีส แต่ละมุมคือดีมากๆ

📌การเดินทาง : จากสนามบิน นั่งรถไฟฟ้า LRT มาลงสถานี Cotai West ก็หรือจะนั่งรถ Shuttle Bus ฟรีของโรงแรมมาจากสนามบินมาก็ได้

เช้าวันที่สอง มาตะลุยย่านเมืองเก่า จุดแรกที่เราจะพาไปนั่นก็คือ Ruins of St. Paul’s ซากโบสถ์นักบุญเปาโล เป็นอีกหนึ่งในแลนด์มาร์กห้ามพลาดของมาเก๊า โบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1602-1640 นับเป็นโบสถ์คาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียในยุคนั้น ต่อมาได้ถูกไฟไหม้และพายุไต้ฝุ่นพัดทำลายลง จนเหลือแค่ซากประตูโบสถ์ ใครอยากถ่ายรูปสวยๆ แบบคนไม่เยอะ แนะนำให้ไปแต่เช้าเลย

📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/XbNo5FGDv2TqETaBA?g_st=ic

จาก Ruins of St. Paul's เดินมาด้านข้างก็จะเจอกับตรอกเล็กๆ ที่ขนาบข้างด้วยอาคารสีพาสเทลสุดน่ารัก ที่มีชื่อว่า Love Lane เป็นอีกหนึ่งมุมที่ถ่ายรูป Ruins of St. Paul's ออกมาได้สวยมากๆ ใครอยากถ่ายรูปโล่งๆ แบบนี้ แนะนำให้ไปช่วง 07.00 - 08.00 น. เพราะคนจะไม่เยอะเท่าช่วงสาย

จากนั้นเดินมาอีกนิดก็จะเจอกับ Portuguese Street อีกหนึ่งมุมถ่ายรูป ที่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะมาเช็กอิน

เดินต่อไปอีกประมาณ 10 นาที ก็จะถึง Senado Square อีกหนึ่งไฮไลต์ห้ามพลาดของมาเก๊า ที่นี่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ของที่ระลึกเรียงรายเต็มสองข้างทาง บรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้ายันค่ำ

📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/YfLHeNuU5ZjMPvTv9?g_st=ic

Edf. Comercial Holland Jardim

แวะถ่ายรูปกับตึกสีสันสุดจี๊ด เขียว เหลือง แดง อีกหนึ่งมุมสุดฮิตใน Instagram ตัวอาคารสร้างขึ้นตามแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โปรตุกีส โดดเด่นด้วยพื้นทางเดินเป็นกระเบื้องลวดลายโปรตุเกส

📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/23SLH93Gd8iSwZcj9?g_st=ic

Rua Nova a Guia, Macao

เดินต่อไปเรื่อยๆ มายังถนนหน้า Royal Hotel จุดนี้เราสามารถมองเห็นตึกของโรงแรม Grand Lisboa ได้แบบเต็มตา ภาพตึกรูปร่างล้ำสมัยตรงหน้าที่ดูสวยแปลกตากับตึกรามบ้านช่องที่แสนจะแออัดในตรอกซอกซอย กลายเป็นความคอนทราสต์ที่ลงตัว เหมือนอยู่ในหนัง Sci-Fi เลยล่ะ

📌พิกัด : https://maps.app.goo.gl/wWeiUti71LFArDji9?g_st=ic

Guia Fortress

ปิดท้ายวันกันที่ป้อมปราการเกีย (Guia Fortress) อีกหนึ่งจุดชมวิวเมืองมาเก๊าที่สวยมากๆ เพราะตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดของมาเก๊า ด้านบนเราสามารถมองเห็นตึกรูปร่างแปลกตาอย่าง Grand Lisboa ได้แบบเต็มตา แถมยังมองเห็นวิวเมืองมาเก๊าได้ทั้งเมืองอีกด้วย

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 17.00 น.

📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/AhUXKJJi8kCTsUuq9?g_st=ic

วันสุดท้ายมาเดินเล่นชมวิว พร้อมถ่ายรูปคู่กับ Macau Tower ที่ Sai Van Lake ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยฝีมือมนุษย์ บรรยากาศดี รายล้อมไปด้วยต้นไม้ เหมาะกับการมานั่งผ่อนคลายรับลมเย็นๆ

📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/GxnepeFrYkdsY1K87?g_st=ic

 

จากนั้นเดินขึ้นเขาไปไม่ไกลก็จะเจอกับ Chapel of Our Lady of Penha หรือโบสถ์เพนย่า ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวเมืองมาเก๊า และ Saivan Lake ได้แบบเต็มตา และยังเป็นสถานที่สุดฮิตที่ชาวมาเก๊านิยมมาถ่าย Pre Wedding กัน

📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/KPUMtkDRwR4yv1v56?g_st=ic

A-Ma Temple 

ไฮไลต์สำหรับสายมู ต้องมาไหว้ขอพรที่วัดอาม่า (A-Ma Temple 媽閣廟) ที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1488 ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก จะขอพรเรื่องใดก็สมหวัง ทั้งเรื่องงาน ความรัก หรือการค้าขาย

อย่าลืมมองหาก้อนหินสลักรูปเรือ เพราะมีความเชื่อกันว่าหากใครนำธนบัตรไปลูบกับภาพแกะสลักรูปเรือบนหินแล้วจะมีโชคลาภ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00 - 18.00 น.

📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/cxujhGjP7mtnmTsG8?g_st=ic

 

ก่อนกลับ เรามาเดินเล่นกันที่ฝั่ง Taipa ที่ตั้งอยู่ฝั่งเดียวกับสนามบิน จุดหมายแรกที่เราจะไปในวันนี้ก็คือ Taipa Village หมู่บ้านเก่าแก่สุดน่ารักที่รายล้อมไปด้วยอาคารสีพาสเทลสดใส ถูกสร้างขึ้นมาตามแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล นอกจากจะมีมุมสวยๆ Street Art ให้ถ่ายรูปกันแบบจุกๆ แล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านของฝาก ให้เราได้เลือกเดินช้อปปิ้งตลอดเส้น Taipa Food Street

📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/7xJW1KxEQBQgU1qq8?g_st=ic

 

เรื่องและภาพ : Go X Someday