เยือนแดนมังกรที่กว่างโจว

Power Voyager
1 พ.ย. 64
1,362
0

พูดถึงประเทศจีนหลายๆ คนคงนึกถึงเมืองปักกิ่ง เมืองหลวงที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน  แต่วันนี้จะพาทุกคนเก็บกระเป๋าไปเที่ยวที่ เมืองกว่างโจว เมืองที่เต็มไปด้วยความคึกคักและความสนุกสนาน ทั้งสวนสนุกฉางหลงพาราไดซ์ หรือ Chimelong Paradise Guangzhou และจุดชมวิว 360 องศา Canton Tower ก่อนกลับแวะไปที่จางเจียเจี้ยเมืองแห่งธรรมชาติที่สวยงามเหนือจินตนาการ เพียงแค่คุณก้าวขาออกจากเครื่องบิน กลิ่นของธรรมชาติและประวัติศาสตร์ของทั้งสองเมืองจะพาคุณไปบันทึกเรื่องราวใหม่ๆ ผ่านเลนส์กล้องที่เรียกว่าดวงตาและเซฟเข้าเมมโมรีที่เรียกว่าความทรงจำ เตรียมตัวไปเที่ยวแดนมังกรกัน!

สำหรับประเทศจีนมีมาตรการดูแลความปลอดภัยที่เข้มงวด ทั้งในร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ และกำลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้กับประชากรทั้งประเทศเพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยว

Guangzhou Chimelong Tourist Resort 

แหล่งรวมความสุขและความสนุกไว้ในที่เดียว ทั้งสวนสนุก สวนน้ำ และสวนสัตว์ เริ่มที่โซนแหล่งรวมเครื่องเล่นชวนกรี๊ดทั้ง Sky Rocket เกาะลมกรด ถ้วยหมุน มาต่อด้วยดินแดนแห่งความสุขอย่างม้าหมุนสองชั้น จูเนียร์เจ็ท เรือโนอาห์ ตบท้ายด้วย Splash Battle และแพโจรสลัด ทั้งสนุก มันส์ ชุ่มช่ำ ห้ามพลาดเลยทีเดียว!

Canton Tower

สัญลักษณ์ของเมืองกว่างโจว จุดเช็คอินยอดฮิต มากว่างโจวทั้งทีถ้าไม่มา Canton Tower ก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะมีจุดชมวิวที่ทั้งสวยและหวาดเสียว ด้วยความสูงของหอคอยที่สูงถึง 600 เมตรมาพร้อมกับความสวยของวิวแบบ 360 องศา แต่อยากจะบอกว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะได้เห็นทั้งมหานครกว่างโจว และแม่น้ำจูเจียง อีกทั้งรอบๆ Canton Tower ยังมี Guangdong Museum, Opear house และตึกสูงระฟ้าอีกมากมาย 

Zhangjiajie National Forest Park

พานั่งรถไฟจากกว่างโจวมาชมธรรมชาติกันที่เมืองจางเจียเจี้ย ถ้าพูดถึงอุทยานแห่งชาติและมรดกโลกทางธรรมชาติของจีนแล้วจะไม่พูดถึง Zhangjiajie National Forest Park อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ยคงเป็นไปไม่ได้ แหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยแสงแดด ภูเขา และต้นไม้ เป็นความสวยงามที่คุณคงอยากจะตื่นมาพบเป็นภาพแรก และอยากที่จะเห็นก่อนนอนเป็นภาพสุดท้าย ความงามที่เหนือจินตนาการจนได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ Tianmen Mountain National Forest Park

ประตูสู่สวรรค์หรือเขาเทียนเหมินซาน เป็นภูเขาที่มีหน้าผาสูงชัน มีช่องโหว่ตรงกลางคล้ายประตูสวรรค์ หากคุณคิดถึงสวรรค์ในแบบจีน ลองนั่งกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลกขึ้นเขาเทียนเหมินซาน ทั้งตื่นเต้น และหวาดเสียว ผ่านวิวทิวทัศน์ถนน 99 โค้ง บันได 999 ขั้น ใช้เวลานั่งกระเช้าประมาณ 1 ชั่วโมง คุณจะพบกับภาพของภูเขาที่สูงชันและยอดเขาที่สูงเสียดฟ้าเรียงสลับซับซ้อนกัน ความงามที่เหนือจินตนาการนี้ จะทำให้คุณรู้สึกคุ้มค่าที่ได้นั่งกระเช้าขึ้นสู่ประตูสวรรค์แห่งแดนมังกรอย่างแน่นอน

 

มาเปิดแมสก์สูดอากาศธรรมชาติให้เต็มปอดจากทั้งอุทยานแห่งชาติและเขาเทียนเหมินซาน อากาศที่เต็มด้วยออกซิเจนจากต้นไม้ แม่น้ำ และภูเขาทำให้เราเหมือนได้รีเฟรชอากาศในร่างกายอีกครั้ง พร้อมทั้งยังมีรูปสวยๆ จากมหานครกว่างโจว เมืองที่เต็มไปด้วยความสนุกและทรงจำดีๆ รอเราอยู่มากมาย 

 

ชื่อผู้เขียน: Maytheforcebewithguuu