โควิดก็เซฟมาก ชวนไปติดเกาะ เที่ยวอินโดนีเซีย กับ 5 ชายหาดขึ้นชื่อระดับโลก

Travel Story
9 มิ.ย. 66
1,176
0

โอ้…ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส บินไปไม่ไกล บินไปเที่ยวอินโดนิเซีย! เพลงพร้อมขนาดนี้แล้วคุณพร้อมหรือยังที่จะแบกกระเป๋า แล้วมุ่งตรงบินสู่ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศนี้มีเกาะมากกว่าหนึ่งหมื่นเกาะเลยทีเดียว แต่เราคัดแบบเจ๋ง ๆ มาให้เลือกเที่ยวกัน รับรองว่าติดเกาะเที่ยวอินโดนีเซียครั้งนี้ไม่มีเบื่อ มีแต่ติดใจ กับ 5 ชายหาดสวยระดับโลก 

 

1.หาดนูซาดัว (Nusa Dua Beach)  

       ณ เกาะบาหลี หาดนูซาดัวได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในชายหาดดีที่สุดของอินโดนีเซีย ด้วยการเดินทางสะดวกใกล้สนามบิน และเต็มไปด้วยโรงแรม รีสอร์ทสุดหรู หรือถ้าชอบแบบความเป็นส่วนตัวก็จัดให้ได้ ด้วยความสมบูรณ์ทางด้านทะเลจึงเหมาะที่ดำน้ำดูปะการังที่สวยงาม หรือว่ายน้ำเล่นก็ยังได้ ใสกิ๊ง จิงเกอร์เบลสุด ๆ หรือสายสปอร์ตชอบความมัน ก็มีกิจกรรมให้เลือกเล่นกันมากมาย เช่น เจ็ตสกี พาราเซลลิ่ง ฟลายบอร์ด หรือดำน้ำนอกชายฝั่ง ให้คุณได้เลือกกันอย่างหนำใจเลยล่ะ

       นอกจากนั้น ถ้าคุณอยากเที่ยวแบบสบาย ๆ มีไกด์พาทัวร์กับชาวประมงท้องถิ่นด้วย ที่จะพาคุณโลดแล่นไปในท้องทะเล หรือถ้าชอบเที่ยวแบบสวย ๆ มองด้วยตา ยังมีเรือกระจกบริการให้คุณชมแบบใกล้น้ำทะเล หรือถ้าสาว ๆ ชอบความเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย ที่นี่เรื่องสปาขึ้นชื่อมากนะตัวเธอ ไม่ว่าจะเป็นการบำบัดแบบดั้งเดิมสไตล์บาหลี นวดขัดตัว หรือถ้าชอบสัมผัสแบบท้องถิ่นนวดอิสระตามท้องถนนก็มีเช่นกัน ลองดูน่าจะดีไม่น้อยเลย เรียกได้ว่าครบทุกกิจกรรมทางน้ำ และสบายกายไปด้วยพร้อมกัน

 

2.หาดปาดัง ปาดัง (Padang Padang Beach)

        ตั้งบนเกาะบาหลี หาดปาดังเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจเที่ยวนานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สกิลสูงหน่อย เป็นสายโหดที่ชอบความท้าทาย หาดปาดังเป็นจุดหมายปลายทางที่นักเล่น Surf ต้องมาเยือน ด้วยคลื่นลมดีเหมาะแก่การโต้คลื่น เพราะมีอุโมงค์โต้คลื่นที่ยาวที่สุด ดีที่สุดในอินโดนีเซีย         

      ถ้าคุณจะเป็นนัก surf มือสมัครเล่น ที่หาดปาดังก็มีบริเวณเบา ๆ กระแสลมไม่แรงมากนัก ให้คุณได้ฝึกซ้อม หรือถ้าเซียนแล้วก็มีจุดคลื่นยักษ์ให้คุณได้สนุก และก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองได้ลองสิ่งท้าทายกันด้วย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นซึ่งกันและกันอยู่เสมอ ถือว่าได้มาเที่ยว และได้เพื่อนกลับไปด้วยไม่เพียงเท่านั้น เมืองปาดังยังมีหมู่บ้านชาวประมง และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น พระราชวังปาการูยัง และสะพานซิตติเนอร์บายาให้เดินชมกันด้วย หาดปาดัง จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อน มาติดเกาะ มาใช้ชีวิตสโลไลฟ์ หรือต้องการสนุกกับการเล่น Surf ก็ได้

 

3.เกาะกีลี (Gili Islands)

     เกาะกีลีเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลอมบอก (Lombok) ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ กีลี ตราวางัน (Gili Trawangan), กีลีเมโน่ (Gili Meno), และกีลี แอร์ (Gili Air) เป็นเกาะที่ครบครันสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร โรงแรมหรู ร้านค้าต่างๆ ที่มีบริการตลอด และถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำสำคัญของอินโดนีเซียด้วยละ

       ด้วยหาดทรายขาวสะอาดละเอียด น้ำทะเลใสกิ๊ง ทำให้รู้สึกว่าคุ้มค่ากับการมาเยือนที่แห่งนี้ยิ่งนัก เกาะกีลี เป็นแหล่งธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ทางทะเลมาก กิจกรรมเด่นๆ คงไม่พ้นเรื่องดำน้ำอยู่แล้ว ที่นี่มีพร้อมให้บริการสอนสำหรับมือใหม่ต้องการดำน้ำ พร้อมอุปกรณ์ครบครัน Diving, Snorkeling มีให้หมด  หรือถ้าใครชอบนอนสวย ๆ อ่านหนังสือพลาง อาบแดด ก็มีมุมสบายๆ เงียบๆ สำหรับคนที่ชอบไพรเวทด้วยนะ

       อีกไฮไลท์ของเกาะคือ อากาศบริสุทธิ์ ไม่มียานพาหนะที่ติดเครื่องยนต์เลย สดชื่นที่สุดในสามโลกแล้ว เพราะฉะนั้นหากใครต้องการเดินทาง หรือไปยังสถานที่ต่างๆ เดินหรือปั่นจักรยานเพื่อใช้ชีวิตแบบชาวเกาะกีลี หรือจะใช้บริการรถรับจ้างท้องถิ่น Cidomos เป็นการใช้ม้าในลากจูงท่องเที่ยวไปทั่วเกาะนั่นเอง

4.หมู่เกาะราชาอัมพัต (Raja Ampat Islands)

        หมู่เกาะราชาอัมพัต มีจำนวน 4 เกาะใหญ่ที่ยังอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ ได้แก่ เกาะไวเกียว (Waigeo) เกาะบาตันตา (Batanta) เกาะซาลาวาติ (Salawati) และเกาะมิซูล (Misool)

       เกาะราชาอัมพัต ถือได้ว่าเป็นแหล่งสวรรค์ของคนที่ชอบพักผ่อน และนักดำน้ำตัวยงเลยทีเดียว คือเรียกได้ว่าระดับโลกเลยละคุณ ที่แห่งนี้เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำของประเทศอินโดนีเซีย ด้วยปะการังที่มีมากกว่า 500 ชนิด ปลาทะเลอีกกว่า 1,300 สายพันธุ์ อย่างเช่น ปลากระเบนราหู ปลาพะยูน ปลาทูน่ายักษ์ ปลากะพง ปลาน้ำดอกไม้ และปลาเฉพาะถิ่น  และเป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์ทะเลนานาชนิด และน้องเต่าทะเลอีกด้วย บางทีดำน้ำอยู่อาจจะว่ายมาทักทายก็ได้นะ อย่าลืมเก็บภาพไว้ด้วยละ  บริเวณรอบ ๆ คุณจะได้เห็นต้นไม้ ป่าโกงกางธรรมชาติสรรค์สร้างมาอย่างสวยงาม และน้ำสีฟ้าใสสะอาด มองเห็นพื้นทรายได้ชัดเจน ทำให้มีคำถามอยู่ในหัวว่า โลกเรามีแหล่งธรรมชาติ ที่เรียกว่าที่สุดแบบนี้อยู่อีกเหรอเนี่ย

 

5.หาดสีชมพู (Pink Beach)

          ชื่อน่ารักมากก…หาดชมพู งงล่ะสิ ชายหาดน้ำทะเลก็ต้องสีฟ้าคราม แต่ที่นี่ชมพูจริง ๆ นะ อยู่บนเกาะโคโมโดและที่เกาะแห่งนี้เป็นบริเวณอุทยานแห่งชาติโคโมโด (Komodo National Park) เพื่ออนุรักษ์มังกรโคโมโด ซึ่งเป็นสัตว์เฉพาะถิ่น ที่เกาะโคโมโด เป็นเกาะที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวายมากนัก ถือว่าเป็นอีกแห่งที่มีความสมบูรณ์ทางทะเล และทางธรรมชาติอย่างมาก โดยสามารถเลือกดำน้ำชมแนวปะการังได้หลากหลายจุด และที่ไม่ควรพลาด นั่นก็คือการเล่นน้ำในถ้ำรังโก (Rangko Cave) ที่คุณจะได้เห็นทั้งความสวยงามในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

        หาดสีชมพู ถ้าใครชอบเน้นบรรยากาศ และชมธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้  นอกจากจะดำน้ำ เล่นน้ำให้หนำใจอาจจะได้เห็นพี่มังกรโคโมโดตัวเป็น ๆ ด้วยนะ ซึ่งมีที่นี่ทีเดียวในโลก นอกจากนั้นเรื่องอาหารไม่ต้องห่วง อาหารสดอร่อยมว๊าก เรียกได้ว่ามาเกาะแห่งนี้ได้ทั้งความสุขทางสายตา ทางกาย ทางใจ ทางรสชาติเลย ให้ลองมาเถอะ แล้วคุณจะไม่เสียดายเวลาเดินทางเลย คุ้ม ฟันธง !

 

               ครบไปแล้วกับ 5 สถานที่เที่ยวอินโดนีเซีย ชายหาดสวยติดระดับโลก สวยจนอยากรีบจองตั๋วเครื่องบินเลยใช่ไหม… แต่อย่าลืมกันว่าช่วงนี้ยังอยู่ในสถานการณ์โควิด 19 จะเดินทางไปไหนก็ต้องระวัง ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาสถานการณ์อัปเดตประเทศอินโดนีเซียตอนนี้ ยังไม่มีแผนเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้าได้ทั้งหมด แต่เพื่อน ๆ เตรียมเก็บเงิน และเก็บลิสต์เกาะสวยๆ เที่ยวอินโดนีเซียไว้ในอ้อมใจได้เลย แล้วคุณจะชอบติดเกาะไปตลอดชีวิต ฮ่า ฮ่า…