Hidden Gems 5 สุดยอดเมืองสวยที่สุดแห่งเยอรมนี ถ่ายรูปปังทุกช็อต!

Travel Stories
18 ต.ค. 64
3,965
0

อยากจะมีรูปเปลี่ยนโปรไฟล์ในโซเชียล เฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ จะไปที่ไหนดีน้าาาา…เอาที่แบบถ่ายมุมไหนก็ปังทุกช็อต ถ้าคุณมีคำถามนี้ในใจ และยังไม่รู้ไปที่ไหนดี เราแนะนำเที่ยวเยอรมนี มีเมืองเล็กๆ ให้ได้ตามไปเที่ยวเยอะ เรารวมมาให้แล้ว 5 เมืองสวยมากในเยอรมนี เห็นแล้วต้องร้องว้าวได้ ถ่ายรูปสวยปังทุกช็อต! อย่างคูลเลย

1.โคโลญ (Cologne)

เมืองที่เป็นยอดนิยมตลอดกาล และต้องมีรูปติดกล้องกันสักช็อตสองช็อต ด้วยทัศนียภาพที่สุดแสนโรแมนติกบนแม่น้ำไรน์ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรม และท่ามกลางเมืองเก่าตัดกับความโมเดิร์นที่หมุนไปตามกาลเวลา ช่างเข้ากันสุด ๆ อย่างมหาวิหารโคโลญ แค่ด้านนอกก็บ่งบอกถึงความขลัง และความยิ่งใหญ่ ภายในที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม และด้านบนสุดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปบนหอคอยเพื่อถ่ายรูปวิวรอบเมืองได้อีกด้วย 

ถ้าอยากเห็นรอบเมืองให้จุใจกว่านี้   หอชมเมืองโคโลญไทรแองเกิลลองขึ้นไปสัมผัส จะได้เห็นมุมภาพ wide รอบเมือง ถ้าให้ดีไปช่วงใกล้พระอาทิตย์ตกดิน ลองนึกภาพท้องฟ้าที่ตัดเส้นขอบเมืองสุดสาสยตา จะยิ่งทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่น และโรแมนติกสุด ๆ ไปเลย รีบกดชัดตเตอร์กันรัว ๆ 

2.ทะเลสาบคอนสแตนซ์  (Lake Constance)

ทะเลาสาปแห่งนี้อยู่แคว้นบาวาเรีย อยู่ใกล้ ๆ กับเมืองมิวนิค และฟิสเซิน ความประทับใจที่คุณจะได้รับกลับไปคงเป็นทะเลสาบที่เปรียบเสมือนมาที่เดียวแต่ได้เที่ยวถึงสามประเทศด้วยกัน เพราะมีพื้นที่ติดกับสวิตเซอร์แลนด์ และออสเตรีย จะมาพักสักคืน หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้  กิจกรรมก็มีให้คุณได้เล่นมากมาย ได้ชิลปล่อยใจได้ทั้งวัน อย่าง เล่นเรือใบ วินเซิร์ฟ ว่ายน้ำ พายเรือเล่นได้ หรืออยากจะเข้าเมือง ถ่ายรูป ทำ vlog ก็ไม่ผิดหวัง เพราะถ่ายกี่ช็อต ก็ไม่ต้องเสียเวลาเข้าแอปปรับรูปหรือรีทัชเลย 

3.เมืองโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ (Rothenburg ob der Tauber)

โรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ ตั้งอยู่แคว้นบาวาเรียของเยอรมนี เป็นเมืองที่เงียบสงบ แต่แฝงด้วยเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลไปกับทุกสิ่งอย่างที่คุณย่างก้าวเข้ามาเลย ให้ความรู้สึกเหมือนคุณเข้ามาสู่โลกแห่งเทพนิยาย หรือในหนังแบบนั้นเลยล่ะ แค่เส้นทางถนนที่เข้ามา ก็ให้ความรู้สึกสบายตา เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวทั้งสองข้างทาง ถ้าคุณชอบความไวจะนั่งรถชมวิว หรืออยากปั่นจักรยานชมเมืองค่อย ๆ ซึมซับบรรยากาศก็ได้เช่นกัน

 เมืองแห่งนี้จะทำให้คุณสนุกเพลินเพลินไปกับถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำ จะเป็นแนว land scape, portrait ก็ตอบโจทย์ไปซะทุกมุม และที่พิเศษ เมืองนี้คุณสามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาล แต่ถ้าให้ดีลองมาช่วงปลายปี เทศกาลคริสต์มาสต์คุณได้พบกับตลาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปเลย    

4. เทรียร์ (Trier)

เทรียร์ ตั้งอยู่ในภูมิภาคโมเซลล์ เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในเยอรมนี และเป็นเมืองยอดนิยมช่วงปลายปี โดยเฉพาะเทศกาลคริสต์มาสยาวไปถึงการเฉลิมฉลองเข้าสู่ปีใหม่

เทรียร์ เป็นเมืองเก่า ที่ประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมระดับโลกเข้าไว้ด้วยกัน เช่น สถานโบราณตั้งแต่ยุคโรมัน ป้อมปราการขนาดใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเทรียร์ นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว ที่แห่งนี้ยังโดยเด่นเรื่องการกิน ร้านรวงต่าง ๆ คาเฟ่ที่ร่วมสมัย ร้านอาหารแนวบริสโต และโซนที่โดดเด่นเรียกว่า จัตุรัส Hauptmarkt จะมีการจัดร้านเล็ก ๆ น่ารักมากมายมารวมตัวกันที่จัตุรัสแห่งนี้ และกิจกรรมการแสดง ที่ทำให้คุณสนุกจนลืมเวลา

5. เบรเมิน  (Bremen)

เบรเมินเป็นเมืองท่าที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี ตามประวัติศาสตร์เป็นเมืองท่าที่สำคัญ ล้อมไปด้วยกำแพงตั้งแต่สมัยยุคกลาง มีย่านสำคัญหลายที่ เช่น ตลาด Marktplatz  เป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร ที่ผสมผสานความลงตัวในสมัยเก่าและสมัยใหม่เข้ากันอย่างดี

หรือถ้าชอบถ่ายรูปเน้น landscape, Architect ต้องไปที่ศาลากลางเก่าแก่แห่งเมืองเบรมิน เป็นสถาปัตยกรรมแนวโกธิก หรือจะขยับมาย่าน Schnoor รูปแบบบ้านเรือนเป็นยุคกลาง และแสดงให้เห็นถึงความเฟื่องฟูทางด้านศิลปะอย่างมาก ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ซอกซอยไหน ก็สวยไปหมด ทำให้คุณถ่ายรูปสวยทุกช็อตแน่นอน

 

จากที่กล่าวมาข้างต้นนั้น เป็นแค่บางเมืองเท่านั้นของเยอรมนี เพราะเทศนี้ มีความอัศจรรย์ใจมากกกก ถึงมากที่สุด ด้วยความสวยที่ไม่ต้องปรุงแต่งมาก บวกกับประวัติศาสตร์ของประเทศที่มีมายาวนาน ทำให้บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่เยอรมนีจริง ๆ อยากให้ได้มาเห็นกับตามากกว่าแค่การเห็นรูป และถ้าคุณมา เชื่อเถอะ พื้นที่เมมกล้องจะเยอะแค่ไหน แต่ก็ไม่พอกับที่เยอรมนีแน่นอน