ทัวร์เมืองเบียร์ ที่ แคว้นบาวาเรีย

Power Voyager
1 พ.ย. 64
1,637
0

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกับเมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย เมื่อพูดถึง มิวนิค ในเดือนตุลาคม ผู้คนในเมืองรวมถึงนักท่องเที่ยวมักนึกถึงงานเทศกาลระดับโลกอย่าง Oktoberfest เทศกาลกินเบียร์ระดับโลก แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้งานเทศกาลในปีนี้ถูกยกเลิกไป แต่โบสถ์ ห้างร้าน คาเฟ่ ร้านอาหารรวมถึงโรงเบียร์ ในเมืองเก่ายังเปิดให้บริการตามปกติ แต่ยังคงต้องใส่หน้ากากอนามัยรวมถึงรักษาระยะห่างทางสังคม  

เช้าวันหยุดอากาศดีเหมาะแก่การช้อปปิ้ง ก่อนออกจากบ้านต้องเตือนตัวเองเสมอว่าอย่าลืมหน้ากากอนามัย เพราะการนั่งรถขนส่งสาธารณะในมิวนิค ยังคงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ แต่เมื่ออยู่ภายนอกอาคาร ไม่จำเป็นต้องใส่แล้ว และคนส่วนใหญ่ก็ไม่ใส่กัน เอาเป็นว่าคนที่นี้ใช้ชีวิตเกือบจะเหมือนปกติแล้วล่ะ

นั่งรถไฟใต้ดินมาขึ้นที่สถานี Marienplatz เดินขึ้นมาก็จะเจอจัตุรัสมาเรียนพลาตซ์ใจกลางเมืองเก่าของมิวนิคพอดี นักท่องเที่ยวมักแวะถ่ายรูปกับศาลาว่าการเมืองใหม่ (NeuesRathaus) อาคารสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอโกธิค โดยเฉพาะช่วง 11โมงเช้าและเที่ยงของทุกวันตรงหอคอยจะมีตุ๊กตาออกมาเต้นระบำโชว์ (ฤดูร้อนจะมีตอนช่วงห้าโมงเย็นด้วย)   

ถ่ายรูปจนหนำใจก็ได้เวลาจิบกาแฟที่ ร้าน Rischart Cafe am Marienplatz ร้านเก่าแก่อายุกว่า 130 ปี อยู่ตรงข้ามกับศาลาว่าการเมืองใหม่ อยากชวนนั่งจิบคาปูชิโนร้อนๆ กับครัวซองค์รูปพระจันทร์เสี้ยวอุ่นๆ ท่ามกลางอุณหภูมิ 18 องศา พร้อมเพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองที่แสนมีเสน่ห์

นั่งชิลจนหนำใจก็ได้เวลาช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าที่นี่จะเปิดให้บริการ เวลา10:00 - 19:00. (หยุดให้บริการทุกวันอาทิตย์) จากร้านกาแฟเดินไปประมาณ 400 เมตรก็จะถึงถนน maximilianstrasse ซึ่งเป็นถนนที่รวมร้านแบรนด์เนมชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกเรียงรายติดกันกว่า 500 เมตร ไม่ว่าจะเป็น Hermes, Chanel, Louis Vuitton, Gucci และอื่นๆ อีกมากมาย  

ากไม่ใช่สายช้อปปิ้งแนะนำให้ไปลองทานอาหารอิตาเลียนบรรยากาศดีที่ ร้าน Brenner Opengrill หรือเดินเล่นที่ถนนคนเดินตรงจัตุรัสมาเรียนพลาตซ์ เข้าไปดูรอยเท้าปีศาจในตำนานของเมืองมิวนิคในโบสถ์ Frauenkiche หากชอบออกกำลังแนะนำให้เดินขึ้นไปดูวิวเมืองมิวนิคบนหอคอย Glockenspie (ค่าเข้าชม 4 ยูโร) ที่เห็นวิวสวยเกินห้ามใจ และปิดท้ายของวันที่ไม่ควรพลาดที่โรงเบียร์เก่าแก่ศตวรรษที่ 16 Hofbräuhaus จิบเบียร์เย็นๆ แก้วโต ๆ กับขาหมูเยอรมันขึ้นชื่อ 

ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจ  รอเริ่มวันใหม่อย่างใจจดจ่อ เพราะเมืองมิวนิคยังมีอะไรให้น่าค้นหาอีกมากมาย  

ผู้เขียน : กาแฟร้อนเมื่อตอนบ่าย