ลุย World Expo ที่ ดูไบ

Power Voyager
7 มิ.ย. 66
1,167
0

เริ่มแล้วเอ็กซ์โประดับโลกที่ทุกคนรอคอย ณ มหานครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับงาน World Expo 2020 มหกรรมนวัตกรรมระดับโลก ครั้งที่ 36 งานอีเวนต์ใหญ่ครั้งแรกของโลกที่อยากชวนทุกคนมาเที่ยวกัน เพราะงานนี้จัดไปยาวถึงเดือนมีนาคม 2565 

ดูไบเป็นเมืองอันดับต้นๆ ของโลกที่ฉีดวัคซีนมากที่สุด กำลังจะเริ่มเข็มที่สามและเข็มที่สี่ ส่วนเคสผู้ป่วยก็ลดลงเหลือหลักร้อยเท่านั้น เพื่อที่จะได้เปิดบ้านต้อนรับท่องเที่ยวให้มาเที่ยวได้อย่างมั่นใจ แต่การจะเข้างานเอ็กซ์โปก็ยังมีมาตรการที่เข้มงวด เพื่อความปลอดภัย โดยใครที่อยากจะเข้าชมงานต้องนำใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด-19 หรือผลการตรวจ PCR ที่เป็นลบซึ่งดำเนินการไปไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเข้าชมงานด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการฉีดวัคซีนที่สนามบินและศูนย์สาธารณสุขทั่วเมือง

ในเอ็กซ์โปเราจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับนิทรรศการแสดงศิลปะ วัฒนธรรม และโชว์ของทุกประเทศทั่วโลกที่จัดเต็มกับเทคโนโลยีทันสมัยแบบที่ไม่มีใครยอมใคร เพิ่มความสนุกในทริปนี้ด้วยการซื้อเอ็กซ์โปพาสต์ปอร์ตที่จะสามารถแสตมป์ว่าเราไปเยี่ยมชมประเทศไหนมาแล้วบ้าง

 สำหรับอาคารจัดแสดงของดูไบอยู่ที่ตึกชื่อ UAE Pavilion ที่ตัวอาคารโดดเด่นด้วยการออกแบบตามแบบของปีกนกเหยี่ยวสัญลักษณ์ของความทรงพลังและความสง่างาม ซึ่งตัวหลังคาจะประกอบด้วยปีกที่สามารถเคลื่อนไหวปรับทิศทางของการรับแสงอาทิตย์จำนวน 28 แผ่น เพื่อให้สามารถเก็บพลังงานได้มากที่สุด ภายในแสดงวิถีชีวิตในอดีตจนถึงปัจจุบันของ UAE ทั้งยังยกทะเลทรายของจริงมาจำลองไว้ด้วย

มาที่พาวิลเลี่ยนของประเทศไทยก็ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากกับการแสดงสีเสียง ประวัติศาสตร์ชาติไทยในอดีต การนำเสนอการเดินทางของประเทศไทยในรูปแบบ 4 มิติให้ผู้ชมได้กลิ่นหอมระหว่างชมการแสดงไปด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ IG: expo2020thailandpavilion ค่าเข้าชมประมาณ 95 AED ต่อวัน หรือราว 900 บาทต่อวัน

อีกหนึ่งอีเวนต์ที่ย่อส่วนลงมาคือ งาน Global Village เป็นงานที่สายช้อปต้องร้องกรี๊ด เพราะซุ้มหลากหลายประเทศตั้งแต่ยุโรปมาถึงเอเชียก็ขนอาหาร ของฝากมาให้เลือกมากมาย แต่ถ้าใครอยากจะไปทัวร์เมืองกันบ้าง ตอนนี้ร้านอาหาร ห้าง ผับ โรงหนัง สวนสาธารณะ และมิวเซียมก็เปิดตามเวลาปกติ ใครอยากเดินดูสินค้าในห้างก็เดินให้จุใจได้ถึงตี 1 ไปเลยเพียงแต่ยังต้องใส่แมสก์อยู่ตลอดเวลา

ดูไบพร้อมแล้ว เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมนะ!

 

ผู้เขียน : KringKringKring