สัมผัสอีกมุมของนิวยอร์ก

Power Voyager
16 มิ.ย. 67
1,138
0

หากภาพฝันของคุณคือการเดินท่องเที่ยวกับเพื่อนอย่างสวยเก๋กลางเมืองใหญ่อย่าง ‘Sex and the City’ หรือการอยู่ท่ามกลางแฟชั่น เทรนด์ และสไตล์สุดจัดจ้านอย่าง ‘The Devil Wears Prada’ มหานครนิวยอร์กน่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยที่จะทั้งเที่ยว ช้อป กิน หรืออินกับสไตล์ใหม่ๆ ที่ถูกอัพเดทจากทั่วทุกมุมโลก แต่นี่ไม่ใช่ทั้งหมดของเมืองใหญ่แห่งนี้ แต่ยังมีอีกหลายมุมที่คุณควรจะไปสัมผัส และตกหลุมรักด้วยตัวคุณเอง

MOMA

ดูแค่ชื่ออาจจะนึกถึงคาเฟ่เก๋ๆ ใจกลางเมือง แต่ที่นี่คือ Museum of Modern Art หรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ที่ตั้งอยู่ในนิวยอร์ก ที่รวบรวมผลงานศิลปะหลากหลายยุคไม่ใช่เพียงแค่ผลงานในยุคหลังแต่เพียงเท่านั้นมาจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์ โดยจะแบ่งโซนให้แตกต่างกันในแต่ละยุค และยังมีผลงานรับมาสเตอร์พีชหลายชิ้นจัดแสดงอย่างเช่นภาพ Th Starry Night โดยแวน โกะฮ์ หรือ La Bohémienne endormie โดย อองรี รอสโซ จัดแสดงถาวรอยู่ที่นี่ด้วย

Central Park

สวนหย่อมเล็กๆ หรือสวนสาธารณะที่มีพื้นที่พอจะให้คุณวิ่งออกกำลังกายได้อาจจะเป็นที่พบเห็นได้ทั่วไปในเมืองใหญ่ แต่ไม่ใช่กับที่นิวยอร์กเพราะที่นี่มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่กว่า 843 เอเคอร์ตั้งอยู่ในเมือง ‘Central Park’ ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งโอโซนของชาวแมนฮัตตันเพราะที่นี่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ ทั้งมาปิกนิกพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ มีร้านอาหาร กิจกรรมทางน้ำ สนามกอล์ฟ และสนามเบสบอล โรงละครกลางแจ้ง และอีกมากมายที่คุณสามารถใช้เวลาตั้งแต่เช้าจรดเย็นได้ที่นี่

The High Line

หากสวนสาธรณะขนาดกว่า 843 เอเคอร์ยังไม่สามารถสร้างความตื่นเต้นให้คุณเท่าที่ควร ขอชวนมาเดินเล่นที่สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนทางรถไฟยกระดับที่ถูกทิ้งร้าง ‘The High Line’ สวยสาธารณะที่มีความยาวกว่า 2 กิโลเมตร ถูกประกับประดาไปด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ งานศิลปะ อีกทั้งยังมีที่ให้นั่งพักผ่อนระหว่างการเดิน แต่นอกจากต้นไม้ร่มรื่นที่คุณจะได้เห็น ระหว่างสองข้างทางคุณจะได้เห็นตึกระฟ้าแห่งมหานครแห่งนี้ เป็นภาพซ้อนกันไปให้ความรู้สึกคอนทราสต์แต่ก็สวยงามไปอีกแบบ

Coney Island

ถึงแม้ชื่อจะเป็นเกา แต่ที่นี่ไม่ใช่พื้นที่คุณจะนอนอาบแดด หรือเล่นน้ำทะเลอย่างสบายใจเพียงเท่านั้น เพราะที่นี่คือเกาะแห่งความสนุกที่อัดแน่นด้วยเครื่องเล่นสวนสนุกทั้งชิงช้าสวรรค์ รถไฟเหาะ ม้าหมุน และกิจกรรมอีกมากมายให้ได้เพลิดเพลินทั้งวัน อย่าลืมแต่งตัวสีสันสดใส และปล่อยใจสนุกๆไปกับบรรยากาศแห่งความสนุก เพราะรับรองว่าคุณจะได้รูปอวดชาวโซเชียลได้เยอะแน่นอน

ใครที่สนใจมาเที่ยวมหานครนิวยอร์คในมุมมองใหม่ ไม่ใช่เพียงแค่การชอปปิ้งก็ลองใส่ 4 สถานที่นี้ไว้เป็นตัวเลือก ส่วนมาตรการป้องกันสถานการณ์ COVID-19 นั้น ทางนิวยอร์คก็ยังคงขอความร่วมมือให้ใส่หน้ากาก และแสดงหลักฐานการรับวัคซีนทุกครั้งที่ต้องเข้าในอาคาร ส่วนสถานที่ภายนอกไม่ได้มีการบังคับใส่หน้ากากแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นหากใครจะไปเที่ยวอย่าลืมพกแมสก์ พกเจลแอลกอฮอล์ และเอกสารแสดงการรับวัคซีนกันด้วย ไม่งั้นหมดสนุกแล้วจะหาว่าไม่เตือนนะ

ผู้เขียน : PooRice