เที่ยวญี่ปุ่น เช็คอิน 10 ร้านซูชิ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าโตเกียว

Travel Stories
31 ต.ค. 64
2,007
1

อาหารญี่ปุ่นเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นราเมน เทมปูระ หรือซูชิ เราแนะนำว่า ต้องไปลิ้มลองรสชาติต้นตำรับด้วยตัวเองที่ญี่ปุ่นให้ได้ ยิ่งซูชิไปกินที่ญี่ปุ่นนั้นสดและอร่อยกว่าไทยมาก คนชอบทานซูชิ และนักเดินทางที่รักญี่ปุ่นกำลังไปมีแพลนจะไปเมืองโตเกียว ตามเก็บร้านซูชิให้ครบ เดินทางง่ายด้วยเพราะทุกร้านที่เราแนะนำใกล้รถไฟฟ้า

  • Imayoshi

เป็นร้านซูชิเก่าแก่เปิดมากว่า 58 ปีแล้ว ปลาที่นำมาขายในร้านนี้มาจากตลาดซึกิจิเป็นตลาดขายปลาขนาดใหญ่ในโตเกียวและมีปลามาให้พ่อค้าแม่ค้ามาประมูลซื้อปลาที่จับมากันแต่เช้ามืดเพื่อให้ได้ของสดใหม่กลับไปทำเป็นอาหารให้กับลูกค้า รวมไปถึงวัตถุดิบอื่นๆ ที่ใช้ในร้านก็ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี 

วันเวลาเปิด-ปิด: ร้านนี้ปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และเทศกาลวันหยุดต่างๆ

ที่ตั้ง: Tokyo Sankei Bldg B2F, Otemachi 1-7-2, Chiyoda-ku, Tokyo


  • Sushi Go Round First Avenue tokyo station 

ร้านอยู่บริเวณชั้นใต้ดินของสถานีรถไฟฟ้าโตเกียวในโซน First Avenue Tokyo Station เดิมทีร้านนี้เป็นแบบยืนกิน แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นการนั่งล้อมรอบเคาท์เตอร์สายพานซูชิ ที่ร้านนี้มีเมนูภาษาอังกฤษ ภาพประกอบพร้อมราคา ซึ่งทุกคนสามารถสั่งอาหารได้ที่โต๊ะมีหน้าจอแบบสัมผัส ไฮไลท์ของที่นี่คือปลาสดใหม่และมีเมนูใหม่ๆ ตามฤดูกาลเสมอ นอกจากนี้ยังมีเมนูหลากหลายนอกจากซูชิยังมีเทมปูระ ไก่ทอด ไอศครีม 

วันเวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 – 23.00 น.

ที่ตั้ง: 8-3, Marunouchi 1-Chōme, Marunouchi, โตเกียว (B1 ใกล้Rilakkuma store)


  • Otona Washoku Tokyo - Yaesu Store

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่เมนูซูชิแต่ยังมีอาหารให้คุณเลือกรับประทาน ทั้งเป็นเซตและจานเดี่ยว แต่เมนูไฮไลท์ของที่นี่ คือ เมนูกุ้งและหอยเม่น สำหรับคนที่คลั่งไคล้หอยเม่นทางร้านแนะนำเมนูชาบูหอยเม่น รับรองว่าได้ทานแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน 

วันเวลาเปิด-ปิด: N/A

ที่ตั้ง: Sumitomo Seimei Yaesu Bldg B1F, Yaesu 2-2-1, Chuo-ku, Tokyo


  • Miura Misaki Ko, Ueno

ขึ้นชื่อเป็นร้านซูชิหน้าล้นให้มาพูนคำทุกหน้า เหมือนได้กินด้งมากกว่า ราคาก็แสนจะถูกเริ่มต้นที่ราคา 100 เยน แต่อร่อยมากๆ และ 1 คำ ของร้านนี้อาจจะเท่ากับ 2 คำของซูชิร้านอื่นๆ แนะนำว่าให้ลองสั่งมาทานสักจานสองจานดูก่อน หากวางแผนที่จะไปทานร้านนี้อาจจะต้องเผื่อเวลาไว้สำหรับไปเที่ยวที่อื่นหน่อยเนื่องจากต้องรอคิวค่อนข้างนาน คนแน่นตลอดวัน

วันเวลาเปิด-ปิด: 10.30 – 20.00 น.

ที่ตั้ง: 6 Chome-12-14 Ueno, Taito-ku, Tokyo เดินจากสถานีอุเอโนะ (Ueno Station) ใช้เวลาประมาณ 2 นาที

 

  • Obanzushi Honten, Shinjuku

การันตีความอร่อยจากการเปิดร้านมาอย่างยาวนานกว่า 34 ปีแล้ว ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี ทำให้เป็นหนึ่งร้านที่นักท่องราตรีต้องมาแวะฝากท้องกัน แต่บางคนอาจจะไม่รู้ร้านนี้เปิดตอนกลางวันด้วยนะ หากมาช่วงกลางวันให้ลองสั่งเซตอาหารกลางวันดูรับรองว่าอร่อยคุ้มสุดๆ 16 คำ 900 เยน ร้านนี้ได้ปลามาจากตลาดซึกิจิเช่นกัน ทำให้ปลามีความสดใหม่มากๆ และข้าวมาจากเมืองคุริฮาระ จังหวัดมิยากิ มีความหอมนุ่มอร่อยเป็นพิเศษ เมนูไฮไลท์ร้านนี้ คือซูชิหน้าแซลมอนได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากนี้ ยังมีเมนูพิเศษที่เปลี่ยนไปทุกฤดูกาล

วันเวลาเปิด-ปิด: 12.00 – 17.30 น.

ที่ตั้ง: 1 Chome-3-11 Kabukicho, Shinjuku-ku, Tokyo เดินจากสถานีชินจูกุ (Shinjuku Station) ใช้เวลาประมาณ 7 นาที


  • Sakura Sushi, Ikebukuro

เพราะร้านนี้เป็นร้านซูชิขนาดเล็กมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดเลยจัดโต๊ะเป็นแบบยืนกิน ได้อารมณ์ไปอีกแบบ แม้จะเมื่อยไปอยู่บ้างแต่ต้องบอกว่าราคาของซูชิที่นี่อาจจะถูกจนลืมความเมื่อยไปได้เลย เพราะราคาเริ่มต้นของซูชิที่นี่นั้น คือ 70 เยน! ถูกมากๆ แทบจะหาราคานี้ในญี่ปุ่นไม่ได้แล้ว แต่บางเมนูเช่นปลาทูน่าก็ราคาเพิ่มขึ้นมาหน่อยเป็น 100 เยน แต่ก็ยังถือว่าไม่แพงเพราะถ้าดูจากวัตถุดิบที่สดใหม่มากๆ ก็คุ้มเกินราคาไปมากทีเดียว

วันเวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 22.00 น.

ที่ตั้ง: เดินจากสถานีอิเคะบุคุโระ (Ikebukuro Station) ใช้เวลาประมาณ 1 นาที


  • UOBEI genki sushi, Shibuya

เป็นร้านสายพานซูชิ แต่ไม่ซ้ำกับใครแน่นอนเพราะมีจอสัมผัสมาให้เลือกแล้วใส่มากับรถไฟหรือรถของเล่นเวียนมาเซิร์ฟให้ได้ทานกันเหมือนย้อนวัยกลับไปเป็นเด็ก 1 จาน จะสามารถวางซูชิได้ประมาณ 4 คำ มีสายพาน 3 ชั้น ร้านนี้ยังมีเมนูภาษาอังกฤษไว้ให้กับชาวต่างชาติด้วยหมดปัญหาเรื่องการไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรดี

วันเวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.40 – 21.00 น.

ที่ตั้ง: Uobei, 1F 2 Chome-29-11 Dogenzaka, Shibuya City, Tokyo 150-0043, Japan

 

  • Sushi Uogashi, Shibuya

ยังอยู่กันในย่านชิบูย่า ร้านนี้เป็นนร้านแบบยืนกินซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมการกินของคนญี่ปุ่น นอกจากนี้ การยืนกินยังทำให้เราสามารถเห็นพ่อครัวปั้นซูชิสดๆ ให้เราได้ดูอีกด้วย และแน่นอนว่าร้านนี้เป็นที่นิยมเนื่องจากราคาถูกมากเริ่มต้นที่คำละ 75 เยน แต่ปลาดิบที่โปะลงมาบนข้าวชิ้นไม่เล็กตามราคาเลย โดยเฉพาะโอโทโร่อร่อยจนอยากกินสักสิบจาน ถ้าไปช้อปปิ้งแถวชิบูย่าอย่าลืมแวะไปทานซูชิที่ร้านนี้กัน

วันเวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 23.00 น.

ที่ตั้ง: ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าชิบูย่าใช้เวลาเดินประมาณ 1 นาที

 

  • Shari The Tokyo Sushi Bar, Ginza

ปิดท้ายด้วยร้านที่ตั้งอยู่ในย่านสุดหรูกินซ่า บรรยากาศในร้านตกแต่งสวยงามหรูหรา แต่ราคาไม่โหดร้ายเพราะคุณสามารถสั่งมาเป็นเซต 20 คำ ในราคาไม่เกิน 3,000 เยน ได้ที่นี่ เมนูไฮไลท์ของร้านคือ ซูชิโรล หากมาทานแนะนำให้ลองสั่งกันเพราะทางร้านคิดค้นไส้ใหม่ๆ เสมอ ทำให้ลูกค้าที่ชื่นชอบบรรยากาศและคุ้มค่าติดใจกันมาที่ร้านนี้สม่ำเสมอ 

วันเวลาเปิด-ปิด: ปิดเฉพาะวันจันทร์ ร้านเปิด 2 รอบ 11.30 – 15.00 น. และ 17.30 – 22.00 น.

ที่ตั้ง: เดินจากสถานียูระคุโจ (Yurakucho Station) ใช้เวลาประมาณ 3 นาที

 

ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อไป ตามเก็บร้านซูชิให้ครบ รับรองว่าโออิชิทุกร้านเลย