เที่ยวชิวๆที่โตเกียว

Power Voyager
1 พ.ย. 64
1,367
0

ใครๆ ก็อยากไปญี่ปุ่น เพราะเป็นประเทศที่รวบรวมทุกความฟินไว้ ทั้งของกิน แหล่งชอปปิ้ง สวนสนุก โดยเมืองที่อยากจะชวนไปเที่ยวในครั้งนี้คือ โตเกียว

เริ่มออกสตาร์ทกันที่ ‘สวนสาธารณะมิยาชิตะ’ ที่ไม่ใช่แค่สวนสาธารณะธรรมดา แต่ที่นี่คือจุดแลนด์มาร์คที่ควบรวมเอาทั้งศูนย์การค้า โรงแรม และสวนสาธารณะไว้ด้วยกัน ซึ่งทีเด็ดก็คือสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของศูนย์การค้า และโรงแรม สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ใจกลางชิบูย่าได้เต็มตา และยังสามารถทำกิจกรรมทั้งลานสเก็ตบอร์ด  ปีนผาจำลอง และพื้นทรายสำหรับกีฬาชายหาดได้อีกด้วย

เอาใจสายชอบทำคอนเทนต์กับ ‘TEAMLAB ART MUSEUM’ ที่โอไดบะ พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มาพร้อมคอนเซป ‘ART BORDERLESS’ โดยการนำความสวยงามของศิลปะมาเจอกับเทคโนโลยีล้ำสมัย กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่จัดแสดงงานในรูปแบบดิจิทัล สร้างสรรค์จินตนาการได้อย่างไร้ขอบเขต และผู้เข้าชมก็สามารถเข้าไปอยู่ในงานศิลปะนั้นและถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่ คนรักการถ่ายภาพ หรืออยากมีคอนเทนต์ล้ำไว้อัพบลัฟเพื่อนที่นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด

ปิดท้ายกันที่ศูนย์รวมกิจกรรมที่มาที่เดียวจบ ครบ แน่นอน ที่ ‘TOKYO SKYTREE’ ที่นี่ถือเป็นอาคารที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น และยังถูกระบุว่าเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลก แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ความสูงแต่ยังมีกิจกรรมให้ทำเพียบ ทั้งช้อปของฝากติดไม้ติดมือกลับไปฝากเพื่อน ทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ที่บรรยากาศระดับความสูง 350 เมตรจากพื้นดินที่โอกาสน้อยครั้งที่คุณจะได้สัมผัส และยังไม่พอที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ‘Sumida Aquarium’ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดกลางที่ตกแต่งสไตล์มินิมัล พร้อมด้วยพันธุ์สัตว์ทะเลหายากจากทั่วญี่ปุ่นที่รวมไว้ที่นี่มากมาย และช่วงเดือนนี้ทางอาคาร TOKYO SKYTREE ยังได้ร่วมโปรเจกต์กับ ‘ดาบพิฆาตอสูร’ โดยการเปิดไฟที่เป็นจุดไฮไลท์สำคัญในแต่ละคืนตามสีของตัวละคร รวมไปถึงคาเฟ่และร้านอาหารของตึกยังมีเมนูพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดาบพิฆาตอสูรอีกด้วย

สำหรับที่โตเกียวมีมาตรการการป้องกัน COVID-19 คือให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสวมใส่แมสก์ และยังตรวจวัดอุณหภูมิและรับเจลแอลกอฮอล์ก่อนที่จะเข้าสถานที่ปิดต่างๆ เพื่อความปลอดภัย แต่สามารถชิม ช้อป แชะภาพสวยๆ ได้อย่างเต็มที่เพราะเพิ่งจะยกเลิกมาตรการเปิด - ปิดสถานที่ตามเวลาเมื่อ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

ผู้เขียน : Tan si na