GET AROUND LEICESTER 6 จุดเช็กอินที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเลสเตอร์

Travel Stories
10 พ.ค. 67
1,464
0

เมืองเลสเตอร์ (Leicester) อาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนักสำหรับนักท่องเที่ยวหรือแม้แต่คนอังกฤษเอง ทว่าช่วงไม่กี่ปีมานี้ เมืองเล็กๆ ที่อยู่ห่างจากลอนดอนด้วยรถไฟเพียง 1 ชั่วโมงเศษๆ แห่งนี้ ก็เริ่มเป็นที่สนใจจากผู้คนทั่วโลกไม่แพ้เมืองไหนๆ เมื่อสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมของคนไทย ความภูมิใจของคนไทย สามารถสร้างปรากฏการณ์ความเป็นไปได้ครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาวเมือง จากการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015/16

และเราก็ไม่พลาดที่จะไปเที่ยวเมืองเลสเตอร์กันสักครั้ง ด้วยความที่เลสเตอร์อยู่ในเขต Midlands ของประเทศ ทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ อีกทั้งยังมีจุดเช็กอินน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ สถาปัตยกรรมอันงดงามของเมือง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หรือแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ

จุดแรกที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ Bradgate Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่บนเนื้อที่ราว 850 เอเคอร์ ซึ่งผู้คนนิยมมาเดินป่า ปีนเขา ปิกนิก และสำรวจธรรมชาติ รวมถึงได้ใกล้ชิดกับฝูงกวางจำนวนมาก หากที่ญี่ปุ่นมีสวนนารา ที่อังกฤษก็มี Bradgate Park นี่ล่ะ อีกทั้งภายในสวนยังเป็นสถานที่ตั้งบ้านของเลดี้เจน เกรย์ อดีตราชินีชาวอังกฤษ ซึ่งได้เป็นราชินีเพียงแค่ 9 วันเท่านั้น

Leicester City Centre ก็เป็นอีกย่านที่ต้องไปเช็กอิน ศูนย์กลางของเมืองที่ครบครันไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และแหล่งช้อปปิ้งที่สามารถเดินถึงกันได้ภายในไม่กี่นาที ไม่ว่าจะเป็น Leicester Market ตลาดสดเก่าแก่อายุกว่า 700 ปี ที่เราจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวเมืองอย่างแท้จริง ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง Highcross Leicester, Haymarket Shopping Centre แหล่งรวมแฟชั่น เสื้อผ้าแบรนด์เนมมากมาย ส่วนสายฮิปสเตอร์ลองไปเดินเล่นที่ The Lanes แหล่งรวมร้านบูทีกเก๋ๆ อาจได้ของแฮนด์เมดแบบไม่ซ้ำใครติดมือกลับมา รวมถึงจุดนัดพบสำคัญ The Haymarket Memorial Clock Tower หอนาฬิกาที่เป็นดั่งแลนด์มาร์กและจุดถ่ายรูปของเมือง

สายพิพิธภัณฑ์และประวัติศาสตร์ ต้องไม่พลาด King Richard III Visitor Centre สถานที่จัดแสดงประวัติ ขั้นตอนการขุดพบ และการตรวจเพื่อพิสูจน์ DNA พระบรมศพของกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่เพิ่งค้นพบไม่นานมานี้ เหตุการณ์สำคัญอันนำไปสู่การชำระประวัติศาสตร์ราชวงศ์กันใหม่

Leicester Cathedral หรือ อาสนวิหารเลสเตอร์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอทิกจากยุคกลาง การตกแต่งอันวิจิตรบรรจงทั้งงานจิตรกรรมและประติมากรรมรูปนักบุญต่างๆ  ซึ่งพระบรมศพของกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่เพิ่งค้นพบ ก็ได้นำมาประดิษฐานที่อาสนวิหารแห่งนี้เมื่อปี ค.ศ. 2015

National Space Centre พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับอวกาศที่สำคัญของประเทศอังกฤษ แหล่งรวมความรู้และกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ที่นี่ยังมี Planetarium หรือ โดมจำลองบรรยากาศบนท้องฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยไฮไลต์อย่าง King Power Stadium สนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2015/16 หนึ่งในเรื่องราวที่ถูกกล่าวขานราวเทพนิยายนี้เอง ทำให้ใครๆ ก็อยากไปเยือน เรียกได้ว่าถนนแทบทุกสายต่างมุ่งสู่บ้านของจิ้งจอกสยามแห่งนี้ และไม่พลาดที่จะไปชมความสวยงามครบครันของสนาม สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ  แรงบันดาลใจ พลังแห่งความเป็นไปได้ จากนิทรรศการการจัดแสดงเรื่องราวและความสำเร็จของสโมสร รวมถึงแวะช้อปของที่ระลึกจาก Foxes Fanstore ก่อนกลับ

เมืองเลสเตอร์ เมืองในภูมิภาค East Midlands ของอังกฤษ

ศาลากลางเลสเตอร์ ของเมืองเลสเตอร์ ซึ่งอยู่ในเขต Midlands ของประเทศ

การเดินทางด้วยรถไฟไปเมืองเลสเตอร์ ใช้เวลาเพียง 1.30 ชม. จากลอนดอน

Bradgate Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยกวางจำนวนมากให้เราได้ชมอย่างใกล้ชิด

Bradgate Park หนึ่งในจุดพักผ่อนชมวิวยอดนิยมของชาวเลสเตอร์ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งบ้านของเลดี้เจน เกรย์ อดีตราชินีชาวอังกฤษ

Leicester City Centre ศูนย์กลางของเมืองที่ครบครันไปทั้งสถาปัตกรรมสวยๆ แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร เป็นจุดนัดพบที่สำคัญของเมือง

อาคารเก่าแก่สไตล์วิกทอเรียนในเมืองเลสเตอร์

The Haymarket Memorial Clock Tower หอนาฬิกาที่เป็นดั่งแลนด์มาร์กและจุดถ่ายรูปของเมือง

Leicester Market ตลาดสดเก่าแก่อายุกว่า 700 ปี

Highcross Leicester ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่บริเวณLeicester City Centre

Haymarket Shopping Centre

ประติมากรรมกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่บริเวณใกล้กับ King Richard III Visitor Centre สถานที่จัดแสดงประวัติ ขั้นตอนการขุดพบ และการตรวจเพื่อพิสูจน์ DNA ของพระองค์

กษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 กษัตริย์พระองค์สุดท้ายของราชวงศ์แพลนแทเจอนิต (House of Plantagenet) ทรงสิ้นพระชนม์ในสงครามเมื่อ ค.ศ. 1485

การขุดพบกระดูกของกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่ใต้ลานจอดรถในเมืองเลสเตอร์ เป็นเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้หลายคนเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับพระองค์ อันนำไปสู่การชำระประวัติศาสตร์ราชวงศ์อังกฤษกันใหม่อีกครั้ง

Leicester Cathedral หรือ อาสนวิหารเลสเตอร์ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของอังกฤษ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอทิกจากยุคกลาง

พระบรมศพของกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่เพิ่งค้นพบ ก็ได้ถูกนำมาประดิษฐานที่อาสนวิหารแห่งนี้เมื่อปี ค.ศ. 2015

ภายในอาสนวิหารมีการตกแต่งอันวิจิตรบรรจง ไม่ว่าจะเป็นการประดับกระจกสี งานจิตรกรรม และประติมากรรมรูปนักบุญต่างๆ

National Space Centre พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับอวกาศที่สำคัญของประเทษอังกฤษ

 

แหล่งรวมความรู้และกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

Sir Patrick Moore Planetarium โดมจำลองบรรยากาศบนท้องฟ้า ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร

Photo Credit : National Space Centre

King Power Stadium สนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2015/16

หนึ่งในเรื่องราวที่ถูกกล่าวขานราวเทพนิยายนี้เอง ทำให้ใครๆ ก็อยากไปเยือน เรียกได้ว่าถนนแทบทุกสายต่างมุ่งสู่บ้านของจิ้งจอกสยามแห่งนี้

แวะช้อปของที่ระลึกจาก Foxes Fanstore

นักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะไปชมความงามของสนาม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

Photo Credit : LCFC

King Power Stadium

อนุสาวรีย์ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ King Power Stadium

Photo Credit : LCFC

King Power Stadium