10 ย่านช้อปปิ้ง เก๋มาก เที่ยวอังกฤษ ต้องโดน!

Travel Stories
17 มิ.ย. 67
4,794
0

8MFTqbh63YrBrbZsVoM-iQVz3CW9FGpLPaLMeLVgb4FurOxMvMPzDoHDvOsbphauFG7p_AKjoZFV47svsa0e2FHYoKr5SLwO5je7ROmLODki_Xybggj5aa4R-7eMH0v9UsaQKjU=s0

ไปเที่ยวอังกฤษรอบนี้ไม่ต้องหาข้อมูลแหล่งช้อปปิ้งให้วุ่นวาย เพราะเรารวมมาให้ 10 ย่านเก๋ๆ สายช้อปปลื้มแน่นอน แต่ละย่านมีของให้เลือกซื้อหลากหลาย เอกลักษณ์และเสน่ห์ต่างกันไป แต่รับรองว่าทุกย่านช้อปปิ้ง ที่เราแนะนำแจ่มชัวร์ เตรียมเงินหนักๆ เพราะงานนี้มีล้มละลายกันแน่ มีที่ไหนน่าสนใจบ้างตามไปส่องและปักหมุดกันไว้ได้เลย

NpPR90V-Xc3sO964mW4E3583PK9UhligOBI0jj21QRqcbdpJaMsfqN2kEn9LFmGjWh2DeSzvuOFUAwq7sClU6PllLDonEV_de60icrcxbVHXU_POayEn_ZwY9xbEP4r6HRUEoxY=s0

1. Portobello Road Market 

อยู่ในเมืองน็อตติงฮิลล์ (Notting Hill) ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของลอนดอน ตลาดนัดพอร์ทโทเบลโลเป็นที่รู้จักกันจากภาพยนต์เรื่อง Notting Hill ซึ่งเป็นสวรรค์ของคนรักของเก่าสไตล์วินเทจ ทั้งหนังสือ ของแต่งบ้าน เพราะได้รับขนามนามว่าเป็นตลาดขายของโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก ร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็นร้านแผงลอยตั้งอยู่สองข้างทางของถนน ซึ่งตลาดนี้มีร้านค้ามากถึง 1,000 กว่าร้าน โดย ตลาดแห่งนี้จะเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ โดยแต่ละวันจะขายสินค้าที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันจันทร์ – วันพุธ จะขายผักและผลไม้ วันพฤหัสบดี ขายพวกสินค้าแฟชั่นใหม่ๆ วันศุกร์ จะเป็นตลาดแฟชั่น และแน่นอนวันเสาร์ เป็นตลาดขายสินค้าโบราณ ของสะสมเก่าๆ ขนาดใหญ่

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์

วันจันทร์ – พุธ เปิดตั้งแต่ 8.00 น. – 18.30 น.

วันพฤหัสบดี เปิดตั้งแต่ 8.00 น. - 13.00 น.

วันศุกร์ เปิดตั้งแต่ 8.00 น. – 19. 00 น.

วันเสาร์ เปิดตั้งแต่ 8.00 น. – 19.00 น.

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน (Tube) สถานี Ladbroke Grove / สถานี Notting Hill

8MFTqbh63YrBrbZsVoM-iQVz3CW9FGpLPaLMeLVgb4FurOxMvMPzDoHDvOsbphauFG7p_AKjoZFV47svsa0e2FHYoKr5SLwO5je7ROmLODki_Xybggj5aa4R-7eMH0v9UsaQKjU=s0

2. Covent garden market 

ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในลอนดอน หรืออีกชื่อที่คนรู้จักกันดีคือ Apple market ตลาดนี้มีอายุมากกว่า 300 ปีแล้ว แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เชื่อมต่อกับแหล่งช้อปปิ้งในย่าน west end เมือง Westminster ใจกลางกรุงลอนดอน ตลาดนี้ถูกสร้างให้มีสไตล์อิตาลี โดยจะมีร้านค้าล้อมรอบตรงกลาง ที่นี้มีสินค้าทำมือ ภาพพิมพ์สีน้ำมัน ภาพวาด มีศิลปินชอบมาเปิดการแสดงเปิดหมวกให้ชมกัน และร้านอาหารแผงลอย นอกจากนี้ยังมีร้านค้าขายสินค้าแบรนด์เนม ร้านอาหารแฟรนไชน์ยอดฮิตก็มีให้เลือกที่นี่ 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยวันจันทร์ – วันเสาร์ เปิดให้บริการในเวลา 8.00 น. ไปจนถึง 19.00 น. ส่วนในวันอาทิตย์จะเปิดให้บริการในเวลา 11.00 น. ไปจนถึง 17.00 น.

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานที่ Covent garden, Holborn และ Embankment

bMjtQdkszNQ_oQjubbrm7l-F4EIkOCQ79JKkSzmni2mtv8QNxbXAOmKNFCxiiNn5R3HMoXHNmott18FsGO3OI8V9dhHweYuwjiNwkw-Afbn7bXC_jz0dT7KECwmuCQqDRlD94Ek=s0

3. Camden Town 

เป็นย่านถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองลอนดอนประเทศอังกฤษที่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เป็นตลาดที่รวมสินค้าแฮนด์เมด เสื้อผ้าเครื่องประดับ หนังสือมือหนึ่งและมือสอง และแหล่งรวมความบันเทิงครบทุกรูปแบบเต็มสองข้างทาง แล้วยังมีตลาดอาหารชื่อดัง Camden Lock มีเมนูอาหารนานาชาติให้เลือกทาน ที่สำคัญคือตลาดแห่งนี้ยังมีแม่น้ำไหลผ่านทำให้บรรยากาศของตลาดแห่งนี้น่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้แคมเดน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รวบรวมพิพิธภัณฑ์ไว้มากที่สุดในลอนดอนมีพิพิธภัณฑ์อังกฤษ (British Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแล้ว คุณยังจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์ฟรอยด์ (Freud Museum) บ้านพิพิธภัณฑ์ Keats House แล้วก็ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ (Illustration Museum) 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการ จันทร์ – เสาร์ ตลอดทั้งปี ตั้งแต่ 10.00 น. – 18.00 น.

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Camden Town หรือสถานี Chalk Farm

pzGAfl-4TI23ANFktD7IgtAwzTn-Sn2_lXOTYUgtaF2dzTLAfO4906asirx_bjkDA5XOM57a2cPUEyQUeumnZySzT4JZ90tvZRJNJ4ypWu8oFd70myOU_7h0In6Y06he0K9biFI=s0

4. Chinatown in Manchester

เป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสหราชอณาจักรและใหญ่เป็นอันดับสามในยุโรป จุดเริ่มต้นของพื้นที่นี้มีรากฐานมาจากธุรกิจร้านอาหารเนื่องจากร้านอาหารจีนหลายแห่งปรากฏตัวขึ้นไม่นานหลังจากการอพยพเข้ามาอย่างเฟื่องฟู ในช่วงทศวรรษ 1970 ธุรกิจอื่น ๆ ของจีนก็เริ่มถือกำเนิดขึ้นเช่นร้านขายยาซูเปอร์มาร์เก็ตจีนตลอดจนบริการทางการเงินและกฎหมายซึ่งทั้งหมดนี้ให้บริการพนักงานของร้านอาหารจีนที่เพิ่มจำนวนขึ้นในพื้นที่ ไชน่าทาวน์เป็นสถานที่วิเศษสุดในการรับประทานอาหาร โดยมีร้านอาหารจีนชั้นเยี่ยม อีกทั้งอาหารเอเชียอื่นๆ ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นไปจนถึงอาหารเนปาล มองหาป้ายบอกทางที่เขียนทั้งในภาษาจีนและภาษาอังกฤษ หลายๆ ร้านขายหนังสือพิมพ์ที่ออกในฮ่องกงและจีน โดยปกติ ย่านนี้จะพลุกพล่านที่สุดในวันอาทิตย์ เมื่อผู้ค้าชาวจีนจากทั่วประเทศมาหาซื้อสินค้าในร้านค้าท้องถิ่นจนเป็นประเพณี จุดสังเกตเห็นได้ชัดเจนที่สุดแห่งหนึ่งของไชน่าทาวน์คือซุ้มประตูบนถนนฟอล์กเนอร์ Paifang ใต้

เวลเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน

การเดินทาง: ไชน่าทาวน์ของแมนเชสเตอร์ตั้งอยู่ภายในกรอบของถนนยอร์ค ถนนพอร์ตแลนด์ ถนนอ๊อกซ์ฟอร์ด และถนนมอสลีย์ เดินทางมาที่ย่านนี้ได้โดยรถประจำทาง หรือขึ้นรถไฟลงสถานีแมนเชสเตอร์ พิคคาดิลลี

j-zbXa51U__MUgWgS7hSZKTAdOlN-SI42vBQwVSzCfJJoEdgpJG8pI-4tnoIWUkfYrqswENT3Has7gcCj8Gc0tyBXi3lRs3CDcJNPIBxi3PxQtbrip3PQB0EapmwwU8xTdux9Wk=s0

5. Leeds Kirkgate Market

เป็นแลนด์มาร์คชื่อดังของเมือง Leeds และเป็นตลาดสดที่ขายของหลากหลายมาก มีขายทุกชิ้นส่วนทั้งแบบที่เพิ่งหั่นสดๆ หรือที่ปรุงสุก พืชผักผลไม้สดๆ หรือแบบจะเอาไปปลูกก็มีขาย รวมไปถึงอาหารทะเลที่นี่ก็มีขาย ที่สำคัญราคาถูกมากถูกกว่าทุกร้านในเมือง ใครอยากทานอาหารสดใหม่มีของให้เลือกหลากหลายต้องมาที่นี่เลย

เวลาเปิด-ปิด: ปิดเวลาประมาณบ่าย 3 โมง ปิดเฉพาะวันอาทิตย์

การเดินทาง: รถบัสสายสีฟ้า หมายเลข 200 หากเดินทางจากตัวเมือง Leeds ลงที่ป้าย Vitoria Q

DGvw--PDDNhWhRMn9iORYnLd6pcMfFZY8exzl3PadG3xRa9z2jj021ns6fM0wo5HONMY0Z0lgsHH0OMTGe7u8QIT8zU6-vofqpgliNUJyYpa-LZ5HWxzp08BoZq9LKjUzdPJQos=s0

6. Alexandra Palace Farmer’s Market

เป็นตลาดที่แตกต่างจากตลาดสดหรือซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปตรงที่พ่อค้าแม่ขายไม่ใช่พ่อค้าคนกลาง แต่เป็นเกษตรกรผู้ผลิตสินค้าที่เดินทางจากฟาร์มมาขายของให้ผู้บริโภคด้วยตัวเอง สินค้าทุกอย่างในตลาดประเภทนี้จึงมักเป็นผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นหรือพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อประหยัดค่าขนส่ง ราคาเป็นธรรมกับผู้บริโภค รวมทั้งดีต่อสุขภาพเพราะเป็นตลาดที่ขายสินค้าปลอดสารเคมี นอกจากนี้ทีนี่มีร้านอาหารหลากหลายจากนานาชาติทั้งคาวและหวาน เบเกอรี่ โฮมเมดทำจากส่วนประกอบที่ปลอดสารเคมี ส่วนใหญ่ Alexandra Palace farmers’ market จัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ที่ Alexandra Palace สวนสาธารณะและพื้นที่จัดกิจกรรมขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของลอนดอน 

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 15.00 น. 

การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินมาที่สถานี Hornsey แล้วเดินไปตามถนน High Street และ Priory Road ใช้เวลาประมาณ 23 นาที หรือจากสถานี เดินไปขึ้นรถบัสสาย 144 ใช้เวลาประมาณ 11 นาที

4l5jT0GTlnrr2_7pdLvcQaPaTFtxKDV-DPp-5R33dxZHaLyqRJybbuhODphMGUFHlTxbNheCGiwLMEB0o-qAx72qw4DfmNAQpk8dIxiWt46_OAhrleGA7Hh3Xxo6bFHixafcQOQ=s0

7. Peddlers Night Market, Sheffield

หากใครการท่องเที่ยวยามราตรี Peddlers Night Market เป็นหนึ่งสถานที่ๆ คุณไม่ควรพลาด ตลาดตั้งอยู่ในโกดังร้างย่าน Kelham Island เปิดทุกเย็นวันศุกร์และเสาร์แรกของทุกเดือน เป็นตลาดกลางคืนที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองนี้ ตั้งอยู่อีกฝั่งของแม่น้ำดอน (Don) โดยจาก University of Sheffield ใช้เวลาเดินไปตลาดนี้เพียงแค่ 15 นาที โดยภายในตลาดตกแต่งด้วยไฟนีออนหลากสีสันสดใสมาก ซึงที่นี่มีอาหารนานาชาติจำหน่าย ทั้งอาหารอินเดียน กรีก จีน ญี่ปุ่น อาหารไทย มีศิลปินชาวเมืองมาออกร้านขายของทำมือ มี cocktail เบียร์ งานศิลปะงานฝีมือ ดนตรีสด ที่นี่จึงเป็นสวรรค์ของเหล่าฮิปสเตอร์

เวลาเปิด-ปิด: ทุกเย็นวันศุกร์-เสาร์ แรกของทุกเดือน

การเดินทาง: เดินจากมหาวิทยาลัย Sheffield ประมาณ 6 นาที มาขึ้นรถไฟที่สถานี University of Sheffield มาลงสถานี Infirmary Road และเดินบนถนน Bedford St. อีก 8 นาที

S8K0-G9Sxo7unlBwSlu4HVc2X19wRylIEGmE0hE_tYzFJg9l3a0wudmhlNkT9uU471ikj25HWyFKvPqL2ua5FXWfDBBR2UcUDw41soTJfhWm12pbFk0M5qlJtdyYjxoSQbevZ90=s0

8. Maltby Street Market

หากใครเป็นนักสะสมของโบราณที่นี่ตอบโจทย์ของคุณมาก เพราะมีของขายย้อนยุคเต็มไปหมด นอกจากของแล้วร้านอาหารก็มีเยอะไม่แพ้กันทั้งของคาวและหวาน ร้านอาหารที่นี่เป็นบู๊ทๆ มีโต๊ะให้นั่งหน้าร้าน แต่มีไม่เยอะมาก ให้บรรยากาศชิลๆ ไปอีกแบบ นั่งทานอาหารพร้อมกับมองคนเดินตลาดไปมาเห็นชีวิตผู้คนที่ไม่หนาแน่แออัดตา ตลาด Maltby อยู่ในตรอกเล็กๆ ไม่ไกลจาก Tower Bridge ตลาด Maltby จะเปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ ที่นี่บรรยากาศค่อนข้างสบายคนไม่พลุกพล่านมากนัก กลายเป็นที่นิยมของคนในลอนที่ต้องการความเรียบง่าย สงบ 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการเสาร์ 9.00 – 16.00 น. วันอาทิตย์ 11.00 – 16.00 น.

การเดินทาง: หากเดินจาก Tower Bridge ใช้เวลาเดินประมาณ 8 นาที ใช้ถนนTower Bridge ตั้งอยู่บนถนน Maltby 

 

9. Northcote Road Market

ยังอยู่กับสถานที่สำหรับคนรักของเก่า ที่นี่เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักสะสมของเก่า มีร้านขายของมากกว่า 30 ร้านค้า ที่ขายตั้งแต่อุปกรณ์ทำครัวย้อนยุค เสื้อผ้า ของแต่งบ้าน (เช่น โคมระย้า) ชุดน้ำชาลายครามสุดคลาดสิค ตุ๊กตาเซรามิคงานประณีต เครื่องเคลือบงานแก้วตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 19 -20 ที่นี่มีสินค้าเข้ามาเพิ่มเรื่อยๆ นอกจากนี้ ที่นีมีร้านอาหารสตรีทฟู้ดให้คุณเลือกรับประทานหลังจากเดินเลือกซื้อสินค้าจนหนำใจแล้ว

เวลาเปิด-ปิด: เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 12.00 – 17.00 น.

การเดินทาง: 155A Northcote Road London SW11 6QB

8KODWZH4unoI7WkMoJ6NBTNflVRx3pOlp5NS-gXAld42sttLKAmJHHkxK43xYRHzqOYwXnx5cPi43yAuw9BYirpS26X64zF3F-7oWC9zynS3p5VRcWmde1Q1Js5BNdoeWbSbXp0=s0

10. Columbia Road Flower Market

มาถึงตลาดสายธรรมชาติ รักความสวยงามสดใสของดอกไม้นานาชนิดจะมาซื้อหรือจะมาเดินเล่นถ่ายรูปก็ได้ นอกจากนี้คุณยังมองหาสินค้าอื่นที่เกี่ยวข้องกับดอกไม้หรือพืชพรรณได้อีกด้วยเช่นพวก สมุนไพร หรือของประดับตกแต่งสำหรับนักเพาะปลูก ซึ่งดอกไม้ส่วนใหญ่ได้ผ่านการปลูกและดูแลเป็นอย่างดีจากพ่อค้าแม่ค้า จึงทำให้ดอกไม้มีความสวยงามและกิ่งก้านดอกดูแข็งแรง ซึ่งก็มั่นใจได้เลยว่าเมื่อซื้อไปแล้วจะไม่เกิดปัญหาขึ้นมาอย่างแน่นอน โดยสำหรับใครที่กำลังมองหาดอกไม้สวยๆ ราคาไม่แพงเพื่อนำกลับไปปลูกที่บ้านอยู่ล่ะก็ ต้องมาที่ Columbia Road Flower Market แห่งนี้เท่านั้น นอกจากจะมีดอกไม้สวยๆ ขายแล้วยังมีร้านกาแฟให้นั่งจิบไปด้วยชมความสวยงามของดอกไม้ไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย เป็นการพักผ่อนที่ดีสุดๆ แนะนำว่าให้รีบไปตั้งแต่ตลาดเปิดเพราะคนมาเดินค่อนข้างหนาแน่นในช่วงสายๆ หลังจากเปิดตลาดได้สักพักหนึ่งแล้ว

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการเฉพาะวันอาทิตย์ 8.00 – 15.00 น.

การเดินทาง: นั่งรถไฟลงที่สถานี Bethnal Green , Old Street และเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที

เที่ยวอังกฤษ ย่านช้อปปิ้งเขาเก๋มาก ไปแล้วแนะนำว่าตามเก็บให้ครบ แต่ละย่านบรรยากาศดี ร้านค้าสวยน่ารัก ไม่ต้องซื้อของก็ได้แต่เดินเก็บภาพก็คุ้มแล้ว