อัปเดต โควิดไปเที่ยวกรีซได้ ปักหมุด 10 สถานที่โรแมนติกชุ่มหัวใจ

Travel Stories
28 พ.ค. 67
5,213
1

                ไปเที่ยวกรีซกันไหม เพราะตอนนี้ไปเที่ยวได้แล้ว หยิบกระเป๋าเดินทางเคาะฝุ่นที่เกาะมายาวนาน จูงมือแฟนแล้วเตรียมตัวตะลุยดินแดนโรแมนติกประเทศกรีซกับ 10 สถานที่โรแมนติกชุ่มหัวใจ

               ทริปนี้ขอเอาใจคู่รัก หรือคนรักครอบครัวกันบ้าง ถ้าคุณกำลังหาสถานที่สำหรับพักผ่อน และดื่มด่ำบรรยากาศสงบ ติดทะเล เห็นวิวท้องฟ้าอันสดใส และผู้คนน่ารักมาก เกาะซานโตรินีต้องมาจ้ะ ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เต็มไปด้วยบ้านเรือนแสนน่ารักสีสันละมุน

 

 

1.หมู่บ้านโบราณเอีย (Oia)

           ในอดีตเกาะแห่งนี้เคยเกิดภูเขาไฟระเบิดครั้งใหญ่มาก่อน และหมู่บ้านนี้เองก็นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่แอ่งภูเขาไฟซานโตรินี  ทั้งหมู่บ้านมีสถาปัตยกรรมแบบคาสโตร เน้นหลังคาทรงโค้งสีฟ้าสดใส ตัดกับทะเล ความโรแมนติกที่แห่งนี้ คือภาพของซานโตรินียามพระอาทิตย์ตกดิน สวยงามจนบรรยายเป็นประโยคไม่ได้ ต้องมาให้เห็นกับตา ไม่แปลกใจเลยที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนนั้นหลงรักที่แห่งนี้

 

 

2.ฟีร่า (Fira)

             ฟีร่า เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของซานโตรินี ลักษณะจะมีความคล้ายกับเมืองเอีย ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางของเกาะ และเป็นจุดเริ่มต้นไปยังที่ต่าง ๆ ได้ง่าย ฟีร่า มีสีสันตรงที่มีร้านค้าเยอะมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายช้อป นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้คุณได้เล่นเยอะแยะเลยล่ะ ถ้าคุณชอบบรรยากาศแบบชิล ๆ นั่งคุย ร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ ก็เปิดรอต้อนรับให้คุณได้เลือกตามใจชอบเลย

 

 

3.อิเมโรวิกลี (Imerovigli)

              ยังคงอยู่ที่เกาะซานโตรินี ก็เกาะแห่งนี้ที่เที่ยวเขามีให้เราไปชมหลายจุดจริง ๆ คราวนี้เดินทางมาที่อิเมโรวิกลี หมู่บ้านที่อยู่สูงสุดบนแอ่งภูเขาไฟ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่คนชอบมาถ่ายรูป และชมความงามเมื่อยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า อิเมโรวิกลีเป็นโซนที่เงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารสุดหรูหรา และโรงแรมระดับ 5 ดาว มากมาย ถ้าชอบความแตกต่างจากที่อื่น ๆ ที่หมู่บ้านแห่งนี้น่าจะตอบโจทย์ไม่น้อย

 

 

4.ถ้ำสีน้ำเงิน (Blue Grotto)

          ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของกรีซ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ถ้าอยากสัมผัสผืนทะเล และความสวยงามสีสันของน้ำทะเล ถ้ำสีน้ำเงินรอให้คุณมาชมอยู่ ถ้ำสีน้ำเงิน คือปรากฏการณ์ธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะแสงจากอาทิตย์สะท้อนกับน้ำทะเล ทำเกิดแสงสีน้ำเงินสวยงามไปทั่วบริเวณภายใน ไม่ว่าคุณจะถ่ายมุมไหน แสงภายในถ้ำก็ช่วยส่งความสวยงามให้กับภาพคุณ และสนุกทุกครั้งที่กดชัตเตอร์

 

 

5.เมืองเอเธนส์ (Athens)

                เที่ยวนอกเมืองมาเยอะแล้ว เข้าเมืองเอเธนส์สักหน่อย เมืองที่มีท่องเที่ยวน่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และนิยมสำหรับการพักผ่อน ที่สำคัญเป็นเมืองเก่าแก่มีประวัติอันยาวนานกว่า 3,000 ปี มาเอเธนส์เหมือนคุณได้อ่านหนังสือประวัติศาสตร์จบไปหลายเล่ม เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวพร้อมกับร่องรอยทางประวัติศาสตร์เยอะมาก แค่ได้มาเห็นกับตา คงดีกว่าการอ่านหนังสือหลายเท่า อย่างสถานที่สุดอลังการงานสร้างสมชื่อ เช่น Acropolis ,Ancient Agora , Roman Agora ของจริงมันยิ่งใหญ่มว๊ากก

 

 

6.วิหารพาร์เธนอน (Parthenon) 

           หลายคนคงคุ้นชื่อ และได้ยินบ่อย ๆ ในภาพยนตร์ที่เคยดูกัน วิหารพาร์เธนอน ตั้งอยู่ที่กรุงเอเธนส์ สถาปัตยกรรมกรีกโบราณนี้สร้างขึ้น เพื่อเป็นศาสนสถานบูชาเทพีอาธีน่า ปัจจุบันวิหารพาร์เธนอนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ลองมาชมความงามของศิลปะกรีกโบราณ และชมอารยธรรมอันยิ่งใหญ่ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO

 

 

7.นาฟฟลิโอ (Nafplio)

              นาฟฟลิโอ อยู่ห่างจากเอเธนส์ประมาณ 170 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช่นกัน นาฟฟลิโอเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและทะเล ส่วนตัวอาคารบ้านเรือนยังคงอนุรักษ์ไว้ แบบเดิม อบอวลไปด้วยศิลปะเเหล่งอารยธรรมแบบนีโอคลาสสิกไว้ คุณจะสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบ และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน ถ้าคุณชอบความโรแมนติกไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

8.Areopagus Hill (Mars Hill)

          ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Acropolis ปัจจุบันเป็นเนินเขาหินอ่อนติดกับ Acropoli เมื่อขึ้นเนินไปด้านบน คุณจะเห็นทัศนียภาพแบบพาโนรามาของเอเธนส์ ซึ่ง View Point ที่นี่มองเห็นวิหารพาร์เธนอน และเมืองรอบ ๆ ได้ชัดเจน คุณจะได้เห็นภาพประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายพันปีก่อน  ถ้าอยากมาถ่ายรูปเก็บไว้เท่ ๆ ลองขึ้นมาได้นะ แต่ว่าให้ระวังกันสักหน่อย เพราะอาจจะลื่นได้

 

 

9. ตลาดโมนาสติรากิ (Monastiraki Flea Market)      

            เที่ยวกันมาหลายที่แล้ว เริ่มเหนื่อย เริ่มงอแงแล้วใช่ไหม…ทัวร์ครับขอเปลี่ยนอารมณ์มาเป็นแบบสบาย ๆ ก็ไม่ลืมย่านตลาดฮิป ๆ มาฝากกัน ที่เอเธนส์มีแหล่งตลาดให้เดินเพลิน ๆ ขาช้อปสายตลาดต้องมานะเธอ อยากได้อะไรที่นี่มีให้หมด เสื้อผ้า อาหาร ของคาว ของหวาน งานศิลปะ แฮนด์คราฟ หรือของมือสอง พ่อค้าแม่ค้าก็พร้อมให้คุณต่อราคากันอย่างเมามัน เรียกได้ว่าครบ จบ ในตลาดนี้ที่เดียว

          ถ้าสังเกตตามตรอก ซอก ซอย จะมีภาพกราฟิตี้ หรือภาพวาดตามรายทางตลอด ให้คุณได้ชม และให้เก็บภาพเป็นที่ระลึก ไม่ว่าจะถ่ายซอยไหน ก็สวยจนเปลี่ยนโปรไฟล์รูปเฟซบุ๊กได้เลย นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารคาเฟ่ ให้คุณได้นั่งพัก สิ่งที่อยากให้ลอง คือไอศกรีมโยเกิร์ต ที่นี่เขาขึ้นชื่อมาก ในการเดินทางก็ไม่ยากเลย ถ้ามาจาก Acropolis เดินลงมาที่ Monastiraki Square ได้โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น หรือยู่ห่างจากสถานี Syntagma เพียงหนึ่งป้าย หรือถ้าชอบเดินชิลก็ได้เช่นกัน มาเถอะสนุก ได้ของติดมือกลับไปแน่นอน

 

 

10.ย่านปลาก้า (Plaka)

           แนะนำแหล่งฮิปอีกสักที่ถ้าหากคุณยังช้อปไม่จุใจ ย่านปลาก้ามองภายนอกอาจจะเหมือนหมู่บ้านเล็ก ๆ ในเมืองที่แสนกว้างใหญ่ ย่านปลาก้าแห่งเมืองเอเธนส์ เป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน นั่งชิล ดื่มด่ำบรรยากาศ ไม่เพียงแต่ของกิน ของแบรนด์เนม ของที่ระลึกให้คุณได้เลือกซื้อแล้ว ยังมีร้านอาหารชิค ๆ คาเฟ่สวย ๆ สไตล์ที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ เพราะที่แห่งนี้เป็นย่านเมื่อเก่าที่อนุรักษ์ไว้ ไม่ว่าคุณจะมาช่วงกลางวัน หรือช่วงหัวค่ำ ก็สนุกได้ทุกเวลา

 

          กรีซเป็นประเทศยุโรปแรกๆ เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้ตามกฎระเบียบทางรัฐกำหนด ซึ่งก่อนจะเดินทาง นักท่องเที่ยวต้องมีเอกสารรับรองผลตรวจโควิดเป็นลบ และผลตรวจไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง หรือนักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม เป็นเวลา 14 วัน พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว เพื่อน ๆ ลองวางแพลน แล้วเตรียมตัวให้พร้อม แล้วจองตั๋วไปเที่ยวกรีซกันได้เลย