ไปเกาหลีส่องเส้นทางเจออปป้ากัน...

Power Voyager
31 ต.ค. 64
1,511
0

อยากเจออปป้าแล้ว! เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังคิดแบบนี้ เพราะช่วงโควิด-19 ที่ไม่ได้ออกเดินทางไปไหน ทำได้แต่อยู่หน้าจอดูซีรีย์เกาหลีวนไปจนตั้งตัวเป็นแฟนมโนไปหลายต่อหลายเรื่อง อย่ารอให้ความคิดถึงทำงานนานเกินไป วันนี้เลยจะขอพาทุกคนไปเที่ยวย่านอีแทวอนจากซีรีย์เรื่อง Itaewon class และเมืองโพฮังหรือที่เรารู้จักในชื่อหมู่บ้านกงจินจากซีรีย์เรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha ที่เพิ่งจบไปและได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากๆ จากแฟนซีรีย์ชาวไทย 

แม้คนเกาหลีจะได้รับวัคซีนไปกว่า 60% แต่ก็ยังปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเคร่งครัด โดยตอนนี้ยังกำหนดระยะห่างทางสังคมอยู่ในระดับ 4 ระหว่างเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะจึงต้องใส่แมสก์อยู่ตลอดเวลา ห้องอ่านหนังสือ โรงละคร โรงหนัง เปิดได้ถึงเที่ยงคืน ผู้ชมต้องใส่แมสก์ตลอด ห้ามนำอาหารเข้า ยกเว้นเครื่องดื่ม เช่นเดียวกับคอนเสิร์ตที่เริ่มกลับมาจัดกันบ้างแล้ว 

เมื่อจะมาบู๊ที่ย่านอีแทวอนจึงยังต้องระวังตัวกันสักนิด แต่รับรองไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่ยังคึกคักตลอดเวลา แม้จะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่วัยรุ่นเกาหลีก็ฮิตมาที่นี่ เพราะอีแทวอนเป็นหนึ่งในตลาดและย่านช้อปปิ้งชื่อดังตามเนื้อเรื่องของหนังที่นักธุรกิจต่างมุ่งมาหาทำเลเปิดร้าน อีแทวอนจึงรวมไว้ทั้งคาเฟ่ ผับบาร์ คาราโอเกะ โดยร้านอาหารบางร้านยังไม่อนุญาตให้ถอดแมสก์ระหว่างรออาหาร สามารถถอดได้ตอนอาหารมาแล้วเท่านั้น

ส่วนใครอยากมาเยือนร้านทันบัมของเถ้าแก่พัค โลเคชั่นดังกล่าวคือร้านออนด๊อกจิบ  ร้านอาหารเกาหลีที่มีเมนูแนะนำเป็นไส้ย่าง กรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับผักสดกรอบ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศขึ้นไปร้าน The finest Rooftop Bar บาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 สามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขานัมซานได้จากที่นี่ เหมาะกับคู่รักที่อยากมาเดทหรือแกงค์เพื่อนที่กำลังมองหาร้านแฮงค์เอาท์ยามค่ำคืน 

ตามรอยซีรีย์เรื่อง Itaewon Class จนหนำใจมูฟออนไปต่อที่ซีรีย์เรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha กันเถอะ! วิธีการเดินทางจากโซลไปเมืองโพฮัง (เมืองกงจินในเรื่อง) คือขึ้น KTX ที่สถานีโซลและลงที่สถานีโพฮัง ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 16 นาที  

ลมทะเลทำให้ผ่อนคลายได้เสมอ แค่มาเหยียบทรายที่ชายหาดวอลโพ (Wolpo Beach) ฉากเปิดตัวพระเอกกับนางเอกได้พบกันครั้งแรกก็รู้สึกโรแมนติก ซึ่งกิจกรรมยอดฮิตนอกจากมานั่งเล่นชิลๆ คือการตกปลาและการเล่นกระดานโต้คลื่น แวะชิมกาแฟที่ตลาดซองฮา ก่อนไปชิมอาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพงที่ตลาดปลาชุกโด ใกล้หมดวันต้องไม่พลาดที่จะเดินขึ้นไปยังจุดชมวิว Igari Anchor Observatory สะพานรูปสมอเรือที่สามารถมองเห็นวิวของทะเลได้แบบ 360 องศา 

ปักหมุดให้ครบแล้วมาตามรอยสถานที่จากซีรีย์เรื่องโปรดกัน!

 

ผู้เขียน: Comebaekk