4 แหล่งช้อปปิ้ง เที่ยวเกาหลี เดินทั้งวันไม่มีเบื่อ

Travel Story
13 เม.ย. 67
1,741
1

คนไทยปักหมุดเกาหลีใต้ให้เป็นสถานที่เที่ยวอันดับต้นๆ เพราะคุ้นเคยกับซีรี่ย์เกาหลี อินกันมากแฟชั่นเก๋ อาหารอร่อย อปป้าหล่อมาก เรียกได้ ครบเครื่องเรื่องเที่ยว หมดโควิด – 19 เมื่อไหร่ เตรียมตัวแพ็กกระเป๋า ไปเที่ยวช้อปปิ้งกันได้เลย เรารวมไว้ให้แล้ว 4 เที่ยวช้อปจุกๆ เตรียมละลายทรัพย์เลย

  • Itaewon (อิ แท วอน ) 

แหล่งช้อปปิ้งที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เป็นย่านที่มีความแตกต่างหลากหลายหลายและมีชาวต่างชาติเยอะที่สุดในโซล บรรยากาศแถวนี้จึงออกจะอินเตอร์ๆ แล้วก็มีที่เที่ยวกลางคืนคึกคักเป็นพิเศษ ย่านนี้ตั้งอยู่ในเขต ยงซานกู (Yongsan-gu) ทางเหนือของ แม่น้ำฮัน (Han River) และทางใต้ของ ย่านมยองดง (Myoeng-dong) ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมและอาหารจากทั่วทุกมุมโลก มาย่านนี้ต้องแวะ พิพิธภัณฑ์ศิลปะลีอุมซัมซอง (Leeum Samsung Museum of Art) และ มัสยิดอิแทวอน (Itaewon Mosque) เพื่อสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น จะมุ่งหน้าไปถนน Itaewon Antique Shopping Street เพื่อลุยช้อปปิ้งสนุกๆ แบบไม่เหมือนกับที่ไหน ของที่มีให้ซื้อก็มีทั้งแบรนด์เนม และไม่แบรนด์เนม ตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องหนัง เครื่องกันหนาว เครื่องสำอาง รองเท้า ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีแหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติ (Itaewon International Food Street) ให้ได้เลือกทานอีกด้วย ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดประมาณ 9.00 – 21.00 น.

  • Hongdae (ฮงแด)

แหล่งรวมวัยรุ่นมากที่สุดแห่งหนึ่งเพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย Hongik ร้านค้าในรวมเสื้อผ้าวัยรุ่น ราคาไม่แรง ทันสมัยให้ช้อปปิ้งไปตลอดทั้งเส้น ซึ่งที่ฮงแดคุณจะพบเสื้อผ้าผู้ชายมากกว่าผู้หญิง นอกจากนี้มีอาหารสตรีทฟู้ดให้เลือกเยอะมาก ร้านคาเฟ่แนวๆ ก็มี ร้านบูทีค, สปาแบรนด์, ถ้าคุณหลงรักในเครื่องประดับแอคเซสเซอรี่ขิ้นเล็กๆ ที่นี่ก็มีร้านขายเครื่องประดับเงินในราคาถูกให้ได้เลือกซื้อกัน นอกจากนี้ มีแบรนด์สินค้าของเกาหลีดังๆ ที่นักช้อปปิ้งชาวไทยชอบก็คือ Etude, Nature Republic, It’s’ Skin ตอนเย็นๆ ย่านนี้มีแสดงเต้น Cover K-Pop ให้ดูด้วยนะถูกใจก็ให้เงินได้เลย  • Edae (ย่านอีแด) หรือ Ehwa Woman Univ. (ย่าน ม.สตรีอีฮวา)

ย่านอีแดอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยหญิงล้วนทำให้ร้านขายของแถวนั้นมีแต่ของที่ถูกใจผู้หญิ่งซธเป็นส่วนใหญ่ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านขายเครื่องสำอาง มีให้เลือกเป็นจำนวนมาก ยิ่งเป็นช่วงฤดูหนาวโค้ทของผู้หญิงย่านนี้ดูเหมือนจะสวยกว่ามีให้เลือกเยอะกว่าที่ไหนๆ เลย ร้านขนมหวานก็มีเยอะมากไว้คอยเอาใจสาวๆ ที่เลิกเรียนมาแล้วต้องการเติมพลัง

  • Dongdaemun Market (ตลาดทงแดมุน)

เป็นแหล่งขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในโซล เปิดให้ช้อปปิ้งกันทั้งวันทั้งคืน สำหรับขาช้อปปิ้งตัวจริง เพราะมีร้านค้ามากกว่า 30,000 ร้าน และโรงงานกว่า 50,000 แห่ง เปิดตั้งแต่ประมาณ 10.30 ถึงตี 5 ปิดทุกวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สินค้าก็มีมากมายหลากหลายให้เดินเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ งานฝีมือ อาหาร สินค้านำเข้า แหล่งขายส่งสินค้า ที่สำคัญสินค้าส่วนใหญ่มาจากผู้ผลิตโดยตรง นอกจากนี้รอบๆ ตลาดทงแดมุนยังมีห้างสรรพสินค้าให้นักช้อปเข้าไปเดินตากแอร์เลือกซื้อสินค้าได้อย่างจุใจ เช่น ตึก Doota, Shin Pyeonghwa Fashion Tower, Pyeonghwa Fashion Tower, Hello apM, และ U: US Shopping Center ซึ่งในห้องมีทั้งสินค้าแบรนด์เนม สินค้าจากเหล่าดีไซน์เนอร์เกาหลี สินค้าพื้นเมือง รวมไปถึงร้านอาหารมีให้เลือกมากมายทั้ง Street Food และร้านอาหารชื่อดัง ให้คุณเติมพลังแล้วกลับไปช้อปปิ้งต่อ เที่ยวครั้งนี้เหล่านักช้อปปิ้งต้องได้ซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มก่อนกลับไทยแน่ๆ 

ไปเกาหลีใต้ครั้งหน้า อย่าให้พลาดทุกพิกัดช้อปปิ้ง ไปให้ครบรับรองว่า แฟชั่นไม่ตกเทรนด์แน่นอน