HONG KONG PHOTO SPOTS ตระเวนถ่ายรูปมุมสวยอัปเดตปี 2024

Travel Story
3 มี.ค. 67
754
0

ถ้าจะให้พูดถึงประเทศในเอเชียที่คนนิยมไปบ่อยๆ “ฮ่องกง” ก็น่าจะเป็นหนึ่งในนั้น ด้วยความที่บินไปไม่นาน มีเวลาว่างสั้นๆ ก็เที่ยวได้ ที่สำคัญ เดินทางสะดวก อาหารถูกปาก แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้อัปเดตเต็มไปหมด เรียกได้ว่า จะไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อจริงๆ

และนี่น่าจะเป็นการกลับไปเที่ยวฮ่องกงของเราในรอบเกือบๆ สี่ปีเลย ตั้งแต่โควิดที่ผ่านมา มารอบนี้เลยขอเดินลัดเลาะเที่ยวไปเรื่อยๆ พร้อมเก็บภาพตามจุดต่างๆ มาฝากทุกคนกัน

ใครมีแพลนไปฮ่องกง ปักหมุดตามกันได้เลย

Breamar Hill Peak

ถ้าใครที่เบื่อการชมวิวพระอาทิตย์ตก และขี้เกียจต่อแถวขึ้น Tram ยาวๆ ที่ Victoria Peak เราแนะนำให้มาที่นี่เลย อาจจะเหนื่อย Hiking กันซักหน่อย แต่ว่ารับรอง Worth It.

พิกัดอยู่ในรูปถัดไปนะ ซึ่งการเดินทางมาที่นี่ อาจจะดูใน Map ยากหน่อย เราแนะนำให้นั่ง MTR มาลง Causeway Bay แล้วค่อยต่อ Minibus สาย 25 มาลงที่ Braemar Hill Bus Terminus จากนั้นก็เดินเข้าตามทางเข้า ตามแถวลูกเป็ดเข้าไปเลย

Braemar Hill เป็นหนึ่งเทรลยอดฮิตของฮ่องกงที่สามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา ใครที่จะมาที่นี่ อาจต้องเตรียมพร้อมเรื่องรองเท้าผ้าใบกันสักหน่อยนะ เพราะกว่าจะมาถึงมุมนี้ ก็เดินเหนื่อยเดินชันกันพอสมควร แต่รับรองว่าคุ้มค่าที่จะมามากๆ เราแอบหอบขนมมาปิกนิกปุ๊กปิ๊กด้วย ฮีลตัวเองได้ดีมากๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตก ฟินสุดๆ

อ้อ แต่ขากลับอย่ารอให้มืดเกินไปนะ เดี๋ยวจะเดินลงลำบาก

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/zXRP2KErznMFi4cu6?g_st=ic

Lok Wah South Estate

พิกัดใหม่ที่อยากแนะนำนั่นก็คือ  Lok Wah South Estate ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่า เป็นแค่ดาดฟ้าลานจอดรถธรรมดา แต่ความจริงแล้ว ไม่เลย! ใครมาก็ต้องได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน

ความเก๋ของ Lok Wah South Estate นั้นอยู่ที่บริเวณดาดฟ้า ซึ่งมีม้านั่งที่ถูกกั้นสเปซด้วยผนังเจาะช่องวงกลม ให้ความเป็นส่วนตัว แต่ก็ไม่อึดอัดจนเกินไป บวกกับโครงเหล็กด้านบนที่คอยยึดกันไว้ วันไหนที่อากาศดีๆ มีแดดสาดลงมา ทำให้มุมนี้เกิดแสงและเงาพาดเป็นเส้นลงมาบริเวณฉากกั้น ถ่ายรูปสวยปังไปโดยปริยาย

พิกัด : https://goo.gl/maps/yBN5Jma8sArXq6PZ8

Choi Hung Estate

ขยับมาอีกที่ ยังคงเป็นดาดฟ้าลานจอดรถอีกเช่นเคย แต่ที่นี่ถูกสร้างสรรค์ให้เป็นสนามบาสสีสันสดใส เข้ากับแฟลตด้านหลัง ทำเอาถูกใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทำให้ Choi Hung Estate มีคนแวะเวียนมาถ่ายรูปกันไม่ขาดสาย ขนาดเราที่เคยมาแล้ว ก็ต้องมาอีกทุกครั้งที่มาฮ่องกง ก็มุมมันสวยนี่นา

ใครมีแพลนไปฮ่องกงเร็วๆ นี้ อย่าพลาดมุมนี้นะ เพราะกำลังจะกลายเป็นตำนาน เนื่องจากแฟลตบริเวณนี้กำลังจะถูกทุบทิ้งแล้ว

พิกัด : https://goo.gl/maps/rSgRxEMT7qwHAEsu5

Street Photo

อีกหนึ่งเสน่ห์ของฮ่องกงที่เราหลงรัก ก็คือการ Snap ภาพระหว่างทาง วิถีของผู้คน ตึกรามบ้านช่อง การสัญจรต่างๆ ที่ถ่ายออกมาแบบเรียลๆ แบบดูรู้เลยว่าฮ่องกง เลยเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อยากให้ทุกคนลองดู ลองแกล้งๆ เดินหลงๆ ไปบ้าง เข้าตรอกซอกซอยกันหน่อย เผื่อเราจะเจอมุมใหม่ๆ ที่เป็นความประทับใจระหว่างทริปของเราเอง เพราะระหว่างทางนั้น สำคัญเสมอ

Central : Hollywood - Graham Street

และนี่คือผลของการเดินเล่นของเรา ตามซอกซอยย่าน Central เริ่มตั้งแต่ถนน Hollywood ยาวไปเรื่อยๆ จนถึง Graham Street ที่รายล้อมไปด้วยตึกและอาคารเก่า รวมถึง Street Art มากมาย

รูปแรกคือตึก Yue Po Chai ซึ่งอยู่ตรงข้าม Man Mo Temple เลย ด้วยความเป็นประตูกลม บวกกับสีสันของตึก เลยทำให้กลายเป็นมุมยอดฮิตไปโดยปริยาย

พิกัด : https://goo.gl/maps/L5R2By7d55pmRjRV9

ส่วนสองรูปถัดมา เราเดินมาเรื่อยๆ จะถึง Graham Street ซึ่งบริเวณนี้ เต็มไปด้วย Street Art เรียกว่า ถ้าจะถ่ายเก็บให้ครบ อาจจะต้องใช้เวลานานพอสมควร ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนกันเลย

ซึ่งมุมฮิตที่สุดที่เราเคยเห็นผ่านตาบ่อยๆ ก็น่าจะเป็นภาพเมืองกับฉากหลังสีฟ้านี้ และ บรูซ ลี ในตำนาน

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/DzFjyRMUJToBGZsq5?g_st=ic

Hong Kong Transportation : Tram and Ferry

นอกจากเราจะใช้ Octopus Card ในการโดยสารรถไฟใต้ดินแล้ว ทั้งการเดินทางด้วย Tram และ Ferry ก็สามารถใช้บัตรนี้โดยสารได้เช่นกัน สมชื่อเจ้าบัตรปลาหมึกมากๆ

ใครจะนั่ง Tram ชมเมืองเพลินๆ หรือนั่งเรือข้ามฟากแบบมู้ดๆ ก็เก็บมุมถ่ายรูปสวยๆ ได้ แถมยังเป็นอีกสองการเดินทางที่สะดวกสบายมากๆ

Hong Kong Cultural Centre

สำหรับใครที่ชอบเสพงานศิลปะ ก็อาจจะคุ้นเคยกับตึกนี้เป็นอย่างดี หรือถ้าหากมาเดินเล่นแถวๆ Victoria Habour ก็คงต้องสะดุดตากับความเก๋ของสถาปัตยกรรมนี้แน่นอน ด้วยการดีไซน์เสาภายในอาคารให้มีความเอียงไปพาดกับอาคารหลัก ทำให้เกิดทางเดินรอบอาคารที่เป็นสเปซรูปสามเหลี่ยม บวกกับแสงและเงาที่ลอดผ่านเข้ามา บอกเลยว่าถ่ายรูปสนุกมากๆ

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/euiTJri5iRPKKX6q7?g_st=ic

   

Yick Fat Building 

ตึกพักอาศัยของชาวฮ่องกง ที่อยู่ๆ ก็ดังเปรี้ยง กลายเป็นพิกัดสุดฮิต จากการเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Transformer

ส่วนตัวคิดว่าเมื่อก่อนมุมนี้จะถ่ายรูปสวยกว่านี้ แต่ด้วยความที่นักท่องเที่ยวไปกันเยอะ จนน่าจะสร้างความวุ่นวายให้ผู้พักอาศัยที่นี่ จึงมีการกั้นเหล็กบางจุด ไม่ให้ไปยืนถ่ายรูป แต่ก็ยังมีมุมอื่นๆ ที่ถ่ายสวยได้

แนะนำให้เดินลงมาตรงบันได แล้วถ่ายมุมเสยขึ้นไป ส่วนใครมาที่นี่แล้วอยากกินกาแฟ ก็มีร้านดังอยู่ นั่นก็คือ % Arabica เจ้าดีเจ้าเดิม

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HkXC6oYoQCatRY3n7?g_st=ic

 

เรื่อง : Once in a blue moon ภาพ : Once in a blue moon