ทัวร์เวียดนามที่ฮอยอันและดานัง

Power Voyager
24 ธ.ค. 64
1,620
0

ใครปักหมุดเที่ยวเวียดนามไว้ เตรียมตัวให้พร้อม เพราะสถานการณ์โควิด-19 ในเวียดนามดีขึ้นเรื่อยๆ คนในประเทศเองก็เริ่มเดินทางออกมาท่องเที่ยวระหว่างเมืองกันมากขึ้น แต่ยังคงต้องใส่แมสก์ตลอดเวลาตามมาตรการที่รัฐกำหนด แม้สถานที่ต่างๆ ยังไม่กลับมาคึกคัก แต่เราก็จะได้สัมผัสเวียดนามในอีกมุมแน่นอน

เวียดนามขึ้นชื่อว่าเที่ยวได้ทั้งประเทศ แบ่งเป็นเวียดนามบน เวียดนามกลาง และเวียดนามล่างอย่างที่รู้กัน แต่ครั้งนี้เราจะพามาเที่ยวเวียดนามกลางกันที่เมืองฮอยอันและเมืองดานัง เมืองที่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรัก

ฮอยอัน เป็นเมืองมรดกโลกที่ยูเนสโกขึ้นทะเบียนว่าเป็นเมืองเก่าที่มีการผสมผสานศิลปะและสถาปัตยกรรมท้องถิ่นและต่างชาติไว้อย่างมีเอกลักษณ์ เราจึงเห็นอาคารบ้านเรือนสีเหลืองคุ้นตาที่ได้รับการอนุรักษ์คงสภาพเดิมไว้อย่างดี สายสโลว์ไลฟ์แนะนำให้เริ่มที่ Hoi An Ancient Town เดินเล่นชมบ้านเก่าและวิถีชีวิตดั้งเดิม สามารถเช่าจักรยานปั่นไปตามทุกตรอกซอกซอยที่ทะลุถึงกัน ส่วนตัวที่ชอบและประทับใจมากๆ คือ Cantonese Assembly Hall สมาคมชาวจีนที่สวยมากๆ เป็นสถาปัตยกรรมจีนโบราณที่แชะภาพอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลได้หลายมุม เมื่อเหนื่อยก็มีคาเฟ่และร้านกาแฟให้นั่งพักชิลๆ    

เปลี่ยนบรรยากาศจากบ้านเก่าไปกระโดดทะเลเวียดนามที่ An Bang Beach ถนน Hai Ba Trung ห่างจากเมืองฮอยอันแค่ 5 กิโลเมตร จะเล่นน้ำ นอนเปล อาบแดดตามแต่ชอบ แล้วค่อยกลับมานั่งล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดินใช้เวลาประมาณ 20 นาที ชิลกับสายน้ำและท้องฟ้าเปลี่ยนสียามเย็น อิ่มอกอิ่มใจกับวิวทิวทัศน์ก็ได้เวลาช้อปที่ตลาด An Hoi Night Market ที่มีของฝากให้เลือกเพียบหรือจะเดินถ่ายรูปเล่นกับร้านโคมไฟที่ตั้งอยู่เรียงรายกัน 

มาต่อกันที่เมือง ดานัง อยู่ห่างจากฮอยอัน 30 กิโลเมตรมีสนามบินของตัวเอง ที่นี่เราจะไปทัวร์สวนสนุกให้สะใจ เริ่มที่ Sun World Bana Hills ขนาดคนเวียดนามเองยังต้องพากันมา เพราะที่นี่ตั้งอยู่บนยอดเขาต้องนั่งกระเช้าขึ้นไป ซึ่งเป็นกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลกด้วย สถานที่แรกที่เจอคือ Cau Vang Golden Bridge หรือที่คนไทยเรียกว่าสะพานมือ ส่วนในบานาฮิลล์คืออยู่ได้ทั้งวัน เที่ยวได้ทั้งครอบครัว เพราะมีทั้งวัด สวนสนุก โบสถ์เก่า โซนหมู่บ้านฝรั่งเศสสวยมากจะเห็นคนมาถ่ายพรีเวดดิ้งอยู่บ่อยๆ แต่ถ้ายังไม่สะใจให้กลับมาที่ Sun World Asia Park สวนเครื่องเล่นที่ตั้งอยู่กลางเมืองดานัง ไม่ว่าจะขึ้นรถไฟเหาะ ไวกิ้ง ก็มองเห็นวิวเมืองดานังไปพร้อมกัน

เริ่มเที่ยวได้เมื่อไหร่อยากให้ลองเปิดใจให้เมืองฮอยอันและเมืองดานัง ส่วนหากติดใจอยากอยู่ต่อลองไปเที่ยวเมืองอื่น เพราะเวียดนามมีธรรมชาติที่สวยและสมบูรณ์จนอยากให้ทุกคนมาเห็นด้วยตัวเอง

 

ชื่อผู้เขียน: Worldwhy