Nature Life in China กับ 7 สถานที่เที่ยวจีนธรรมชาติ เด็ดมาก

Travel Stories
17 มิ.ย. 67
9,238
0

ประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของนักเดินทางที่ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยภูมิประเทศที่หลากหลาย น้ำ ภูเขา ป่า และธรรมชาติอีกมากมาย ทัวร์ครับจัดมาในคอนเซ็ปต์ “Nature life in China กับ 7 สถานที่เที่ยวจีนธรรมชาติ”  ไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของแดนมังกรกันเลย

1. อุทยานธรณีวิทยา จางเย่ ตันเซี๋ย

ด้วยลวดลายของสีสันที่สวยงาม แปลกตา จึงได้รับฉายาว่าหุบเขาสีรุ้ง เกิดจากหินทรายแดงซึ่งถูกชะล้างจากลมกับฝน จนกลายเป็นสีอย่างที่หลายคนเห็นกัน และใช้เวลาหลายล้านปี และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก จึงเป็นสถานที่ ที่หลายคนมุ่งหมายไปดูให้เห็นสักครั้ง ซึ่งอุทยานธรณีวิทยาเขาสายรุ้งจางเย่ ตันเซี๋ย ตั้งอยู่ที่เมืองจางเย่ มณฑลกานซู่  ทางตอนเหนือของประเทศจีน

2. หุบเขาเทียนจื่อ

หุบเขาเทียนจื่อ ตั้งอยู่มณฑลหูหนาน ที่ธรรมชาติเป็นผู้รังสรรค์ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำฝน ลม แสงแดด กัดกร่อนผู้เขาหินปูนจนเปลี่ยนสภาพเป็นเสาหินปูนสูงในระดับ 692 ม. บนพื้นที่ 67 ตร.กม. จุดสูงสุดจากระดับน้ำทะเลสูงถึง 1,262 ม. เห็นวิวสวย ๆ แบบนี้ ที่แห่งนี้มีบริการเคเบิลคาร์ เพื่อขึ้นไปที่จุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวได้ฟินผ่านสายตากันแบบใกล้ชิด  


3. หุบเขาหวงซาน

คนที่ดูหนังกำลังจีนภายใน คงจะได้ยินชื่อนี้อยู่บ่อย ๆ แต่จะดีกว่านี้ถ้าได้ไปเห็นสถานที่จริง ๆ หุบเขาหวงซาน หรือ Yellow Mountain เป็นแนวเทือกเขาตั้งตระหง่านอยู่ทางตอนใต้ของมณฑลอันฮุย โขดหินคล้ายเสาหินตั้งสูงสลับไปมา และเมฆหมอกบาง ๆ  ด้วยความสวยงามทางธรรมชาติมาก เทือกเขาแห่งนี้จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติต้องมาเยือนสักครั้ง นอกจากจะเป็นที่ชมธรรมชาติแล้ว ถ้าชอบพักผ่อนสบาย ๆ สามารถชื่นชมหมู่บ้านโบราณ Xidi และ Hongcun พร้อมดื่มชาอันแสนอร่อย

4. แม่น้ำแยงซี

แม่น้ำสายสำคัญของประเทศจีน ถือเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก  แม่น้ำแยงซีมีความยาวกว่า 6,380 กม. สองฝั่งเป็นทิวทัศน์เมือง เขื่อน เขารายล้อม บ้านเรือนต่าง ๆ และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย บริเวณแม่น้ำแห่งนี้ ไม่เพียงแค่ล่องเรือเห็นความสวยงาม แต่ทำให้เห็นถึงอารยธรรม ประวัติศาสตร์ และความยิ่งใหญ่ของจีนที่ผ่านมาอย่างยาวนาน

5. หุบเขาจิ้วจ่ายโกว

ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเยือนที่จิ้วจ่ายโกว เพราะคุณจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติ สะกดอารมณ์จนไม่อยากกลับเลยล่ะ จิ้วจ่ายโก เป็นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติ มีทั้งความงดงาม ทะเลสาบอันแสนสวย รายล้อมไปด้วยหุบเขา และธรรมชาติของใบไม้สีแดง สีเหลือง ตัดกับสีทะเลสาบได้อัศจรรย์สุด ๆ หุบเขาจิ้วจ่ายโกว ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของมณฑลเสฉวน 

6. หุบเขาเทียนเหมิน

หุบเขาเทียนเหมิน ตั้งอยู่มณฑลหูหนาน  เขาว่ากันว่ามาที่แห่งนี้เหมือนได้ขึ้นสวรรค์ แน่นอนล่ะ เพราะได้รับฉายาวว่า ประตูสวรรค์ และเป็นหนึ่งในภูเขาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจีนเลยทีเดียว   โดยนั่งกระเช้าลอยฟ้าที่ยาวสุดสายตา และโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจ อย่างเช่น ทางเดินกระจกความสูง 1,000 ฟุต ทางขึ้นเขาสุดหวาดเสียว เป็นต้น 

7. อุทยานแห่งชาติหวงหลง

เชื่อว่านักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ถ้ามาที่แห่งนี้ คงหลงรักหวงหลงแน่นอน หวงหลงเป็นแหล่งมรดกโลกที่สวยงาม ด้วยแนวหินสีเหลืองอยู่ทั่วบริเวณสันเขา ตัดกับแสงจากน้ำที่หลากสี ที่ลดหลั่นเรียงตัวกันลงมาเป็นชั้น ๆ มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี และยังเต็มไปด้วยสัตว์ป่า โดยเฉพาะหมีแพนด้า

 

7 ที่เที่ยวธรรมชาติประเทศจีนเด็ด ๆ ที่มาบอกเล่าในครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจสายธรรมชาติกันบ้าง อย่าลืมว่า เห็นแค่ภาพถ่าย คงไม่ฟินเท่ากับไปสัมผัสจริง เตรียมสะพายกระเป๋า และไปเปิดโลกกว้างกันเถอะ