ตามรอยแลนด์มาร์กที่สิงคโปร์

Power Voyager
12 เม.ย. 67
1,321
0

เพื่อนคนไทยบอกว่านับวันรอที่จะเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์อย่างใจจดใจจ่อ หลังจากเที่ยวทิพย์ไปกับหนังเรื่อง Crazy Rich Asians ที่ใช้ประเทศสิงคโปร์เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก เห็นทั้งสีสันของเมืองสิงคโปร์ ความอลังการของแลนด์มาร์ก ที่สำคัญคืออาหารนานาชนิดที่ให้สายกินได้ฟินกันจุใจ ฉันเองก็ตื่นเต้นมาก และพร้อมแล้วที่จะพาเพื่อนๆ ตระเวนเที่ยวตระเวนกินให้หนำใจ

สำหรับสิงคโปร์ถือเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ความหลากหลายของวัฒนธรรมที่ผสานกันได้อย่างกลมกลืน ขณะเดียวกันก็เป็นประเทศที่ไม่หยุดนิ่ง จึงเป็นอีกประเทศที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากเดินทางมา แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ แม้ทุกๆ ที่จะเปิดเป็นปกติ แต่ก็ยังบังคับให้ทุกคนใส่แมสก์ตลอดเวลา ถ้าจะช้อปปิ้งในห้างต้องฉีดวัคซีนครบ 2 โดส ส่วนสวนสาธารณะไม่จำเป็นต้องได้รับวัคซีนครบก็สามารถเข้าไปเดินเล่นได้ คนสิงคโปร์เองก็ฉีดวัคซีนกันไปแล้ว 80% และกำลังจะฉีดเข็มที่ 3 จึงค่อนข้างสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาเยือน 

มาเริ่มที่สถานที่ห้ามพลาดอย่าง Gardens by the Bay สวนลอยฟ้ากว้างใหญ่ใจกลางเมืองสำหรับนักจัดสวนต้องมาให้ได้สักครั้ง Marina Bay Sands จุดชมวิวที่ดีที่สุดและเป็นรีสอร์ทสุดหรู อยากสัมผัสความอู้ฟู่ต้องมาที่นี่ แต่ถ้าอยากสัมผัสความสนุกฉันจะพาไปที่ Sentosa เพราะเป็นที่สุดของสนามเด็กเล่นกลางแจ้ง รวมไว้ทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium, Universal Studios Singapore หรือพิพิธภัณฑ์ Trick Eye Museum 

สำหรับเพื่อนสายธรรมชาติจะพานั่งเรือบัมโบ๊ทข้ามฟากจากท่าเรือข้ามฟาก Changi Point ที่ใช้เวลาเดินทางแค่ 15 นาทีไปยัง Pulau Ubin เกาะที่เงียบสงบ แต่ครบทุกกิจกรรมสนุกทั้งปั่นจักรยาน ปีนเขา หรือพายคายัคสำรวจป่าชายเลนอันสมบูรณ์ 

เที่ยวทั้งวันก็ต้องหิวกันสุดๆ มาที่ฟากฝั่งของกินก็ต้องไปที่ Bukit Pasoh ในย่านไชน่า ทาวน์ ที่เต็มไปด้วยอาหารมากมาย มาถึงสิงคโปร์ทั้งทีก็ต้องกินหมี่ผัด ลักซา บักกุดเต๋ หรือคายาโทส จากนั้นแวะชิมของหวานพื้นถิ่นที่ร้านดัง Rochor tau huay มีทั้งเต้าฮวยเย็นร้อน ขนมทอด ปาท่องโก๋ ซาลาเปา หรือแวะร้านเค้กสุดน่ารักชื่อ KKI คาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดร้าน Winterwoods และคาเฟ่ดอกไม้ Nicole flower café ก็อยากแนะนำ

สุดท้ายที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาดคือ การช้อปปิ้งที่ถนน Orchard จะอยู่โซนไหนก็จะเจอกับห้างสรรพสินค้าและร้านค้าที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวหรือคนสิงคโปร์เองก็ชอบมาเดินเล่นที่นี่กัน 

เอาล่ะ! เล่ามาขนาดนี้ เตรียมตัวเองให้พร้อมแล้วมาเจอกันเร็วๆ เถอะ

 

ชื่อผู้เขียน: Carry cali