ทริปสุดชิวที่แคนนาดา

Power Voyager
16 มิ.ย. 67
1,297
0

จริงๆ แล้วแคนาดามีเมืองที่สวยงามและน่าเที่ยวอยู่มากมาย แต่สำหรับที่ แวนคูเวอร์ นั้นพิเศษกว่าเมืองอื่นไปอีก! เพราะอะไรน่ะเหรอ? คำตอบคือที่นี่มีทั้งทะเล ภูเขา และเมือง เนื่องจากแวนคูเวอร์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดใน British Columbia ตั้งอยู่ริมมหาสมุทรแปซิฟิกสามารถมองเห็นทิวเขาทางเหนือได้ชัดแจ๋ว แถมตัวเมืองเต็มไปด้วยพื้นที่สวนสาธารณะซึ่งเป็นหนึ่งในผลลัพธ์จากโครงการ “Place for people” การออกแบบพัฒนาเมืองโดยชาวเมืองแวนคูเวอร์ 

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ หากใครคิดจะออกจากบ้าน ต้องพกหน้ากากอนามัยติดมือ ติดกระเป๋าไป หากวางแผนจะหาของอร่อยกินในร้านอาหารต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีนเพื่อยืนยันว่าได้รับวัคซีนครบตามที่รัฐกำหนดแล้วถึงจะสามารถเข้าไปใช้บริการในร้านได้ 

และตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวที่แวนคูเวอร์ เพราะที่นี่กำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง อากาศค่อนข้างเย็นเหมาะสำหรับการแพ็คกระเป๋าขึ้นกระเช้าไฟฟ้าออกเดินทาง จุดหมายแรกของเราจะลงจอดที่ยอดเขา Grouse Moutain ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำ ทั้งการเล่นสกี สำรวจธรรมชาติ รับบทนักสำรวจแกะรอยเท้าสัตว์ป่าสุดสนุก จากนั้นไปผจญภัยกันต่อด้วยการลงเขาไปเดินเล่น ปั่นจักรยานบนทางเดินติดริมผนังกั้นน้ำแถมยังโอบล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจีที่ Stanley Park คาบสมุทรที่เขียวชอุ่มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ตั้งอยู่ติดกับ Downtown Vancouver ภายในอุทยานเราสามารถเที่ยวชมแลนด์มาร์คอย่าง เสาโทเทม ซึ่งเป็นงานศิลปะแกะสลักประเภทหนึ่งของชนเผ่าชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ และเดินดูพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหลากหลายชนิด  

หากใครเป็นสายเนิร์ด ชอบท่องเที่ยวแบบได้ทั้งความรู้พร้อมศึกษาวัฒนธรรม อยากให้ลองแวะไปที่ Museum Of Anthropology ซึ่งเป็นที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะพื้นเมือง และโบราณวัตถุทางชาติพันธุ์ไม่ว่าจะทั้งในทวีปเอเชีย แปซิฟิกใต้ อเมริกา แอฟริกา และยุโรป หรือถ้าใครเป็นสายชอบการผจญภัยแบบหวาดเสียวสักหน่อยก็มุ่งหน้าไปที่สะพานแขวนโยกเยกเหนือแม่น้ำที่ Capilano Suspension Bridge 

อีกกิจกรรมต้องห้ามพลาดคือการรอดูเหล่าปลาวาฬยักษ์ใหญ่ริมน่านน้ำนอกชายฝั่งแวนคูเวอร์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Slish Sea ฤดูกาลการชมปลาวาฬที่จะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงตุลาคม ถ้าได้เห็นวาฬตัวใหญ่ๆ คงทำให้ตื่นเต้นได้ไม่น้อย ส่วนใครไม่อยากกลับบ้านมือเปล่าสามารถแวะไปที่เมือง Gastown ได้เลย เพราะทุกตรอกซอกซอยในเมืองนี้เต็มไปด้วยร้านอาหาร แกลอรี่ และร้านค้าต่างๆตั้งอยู่ภายในอาคารสไตล์วิคตอเรียนให้บรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิค ทั้งยังมีแลนด์มาร์กอย่างรูปปั้น Gassy Jack  ให้แชะรูปลงโซเชียล พร้อมเยี่ยมชม Steam Clock นาฬิกาสไตล์โบราณที่สามารถส่งเสียงและพ่นไอน้ำออกมาทุกๆ 15 นาที

 แค่นี้ก็ถือว่ามาถึงที่แวนคูเวอร์แล้วจริงๆ